HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 16 “GREEN AND SMART SOCIETY”

14 - 05 -2021

Hội nghị Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM được tổ chức luân phiên 2 năm 1 lần. Hội nghị là nơi các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các lĩnh vực đang được chính phủ và toàn xã hội quan tâm gần đây như thành phố thông minh, công nghệ thông minh, Internet vạn vật, chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển một xã hội thông minh.

 

Nguồn: http://www.hcmut.edu.vn/vi/newsletter/view/su-kien/5738-hoi-nghi-khoa-hoc-cong-nghe-lan-thu-16-

Chủ đề của Hội nghị 16 xoay quanh 02 chủ trương của chính phủ Việt Nam:

  • Quyết định 950/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030.
  • Việc gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội

Hội nghị bao gồm 01 Phiên toàn thể cấp Trường và một chuỗi các Hội thảo được tổ chức tại 12 Khoa và các Phòng thí nghiệm trọng điểm, cùng với hoạt động triển lãm thành tựu KHCN của Trường và sản phẩm của các đối tác. Hội nghị kéo dài trong 2 tháng tính từ 01/10/2019, trong đó phiên toàn thể được tổ chức vào ngày 15/10/2019 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh”. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, nhà trường cũng ký kết hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp về các lĩnh vực nghiên cứu và chia sẻ tiềm lực khoa học và công nghệ, tư vấn kỹ thuật, công nghệ tại địa phương.

VUCICO vinh dự được tham gia Hội nghị lần này:

Tham gia sự kiện lần này, Vucico rất hân hạnh khi được chia sẻ kinh nghiệm về các công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước đặc biệt là xử lý nước thải và xử lý nước hộ gia đình cùng với các công nghệ hiện đại khác đến mọi người.

Gian hàng của VUCICO tại Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ 16

Các sản phẩm mà VUCICO đã mang đến cho Hội nghị lần này phải nhắc đến:

  • Bộ lọc nước hộ gia đình được nhập khẩu từ France, đạt chuẩn “Nước uống trực tiếp tại vòi”.
  • Đồng hồ điện từ Isoil – Isomag đo lưu lượng đến từ Italy
  • Mối nối đa chức năng Waga Coupling – Netherland
  • Bộ data logger Lacroix Sofrel – France
  • Van xả khí A.R.I. từ Israel

Các sản phẩm VUCICO trưng bày tại Hội nghị lần này

Hội nghị Khoa học Công nghệ trường Đại học Bách khoa HCM là hội nghị thường niên, được tổ chức 2 năm một lần. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước gặp mặt, trao đổi và cũng góp phần nâng cao trình độ của các nhà khoa học trẻ. Hội nghị còn tạo điều kiện cho các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu giao lưu với các nhà nghiên cứu quốc tế. Từ đó sẽ phát triển các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của ĐHBK. Hơn nữa, hội nghị cũng sẽ định hướng, đề xuất một số chương trình nghiên cứu nhằm đẩy mạnh tăng cường năng lực nghiên cứu và đào tạo; tạo lập và nâng cao uy tín khoa học toàn diện của nhà trường trong khu vực và thế giới.

Xin chào!
Request counselling
Please leave your information, VUCICO VIETNAM will contact you as soon as possible!