HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC GIÁM SÁT VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC

12 - 11 -2019

Ngày 5/11/2019, nhân sự kiện Vietwater 2019 tại TP. Hồ Chí Minh Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã phối hợp với Diễn đàn nước Phần Lan (FWF) tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực giám sát và kiểm soát chất lượng nước”. Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển ngành Nước và Về sinh tại Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác mới”.

Tham dự Hội thảo có ông Cao Lại Quang – Chủ tịch VWSA, ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký VWSA, các diễn giả là lãnh đạo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Công ty Cấp nước Thừa Thiên Huế, Công ty Nước – Môi trường Bình Dương, Công ty Tư vấn và Đầu tư đô thị Việt (Vucico), Viện Môi trường Phần Lan, công ty Masinotek, Công ty Solid Water (Phần Lan). Hội thảo vinh dự đón tiếp ngài Kari Kahilouto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo diễn ra sôi nổi với các bài tham luận từ các đơn vị cấp nước có kinh nghiệm trong giám sát, kiểm soát chất lượng nước; cơ quan chuyên môn của ngành y tế trình bày kết quả giám sát, kiểm soát chất lượng nước và kinh nghiệm từ Phần Lan. Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã có dịp trao đổi, thảo luận đồng thời tạo tiền đề để kết nối doanh nghiệp góp phần tăng cường hợp tác hai nước và nâng cao hiệu quả quản lý lĩnh vực cấp nước.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo lần này, Phó tổng Giám đốc đã đại diện VUCICO trình bày và phát biểu về các công nghệ tiên tiến cùng với các giải pháp, các thiết bị hiện đại mà VUCICO đang tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển nhằm mục đích cải thiện chất lượng nước ngày càng tốt hơn.

Công tác giám sát, kiểm soát chất lượng nước (cả nước thô và nước sạch) nhiều địa phương và đơn vị cấp nước được thực hiện khá tốt; các thiết bị giám sát, kiểm soát hoạt động thường xuyên liên tục; xử lý thông tin nhanh hơn và cung cấp thông tin khá kịp thời và chính xác, tuy nhiên cũng còn nhiều đơn vị cấp nước chưa quan tâm hoặc đầu tư chưa đầy đủ. Công tác nội kiểm, ngoại kiểm cũng còn chưa chặt chẽ ở một vài nơi.

VUCICO mong rằng các công nghệ và thiết bị mà VUCICO mang đến giới thiệu trong buổi Hội thảo sẽ đóng góp một phần vào công tác giám sát và quản lý chất lượng nước của nhiều địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh của VUCICO tại buổi Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!