LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG PIN TRONG BỘ HIỂN THỊ ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỪ?

23 - 06 -2020

Việc sử dụng pin làm nguồn cung cấp năng lượng thể hiện một bước quan trọng trong sự phát triển của các công nghệ đo lưu lượng. Bộ hiển thị có pin tích hợp là điều cần thiết để sử dụng lưu lượng kế ở những khu vực xa nhất, nơi không có nguồn điện hoặc nguồn không ổn định.

Bộ hiển thị dòng FLOWIZ được VUCICO tin dùng có thể được cung cấp năng lượng bằng pin lithium hoặc kiềm; có thể dễ dàng thay thế mà không làm gián đoạn phép đo. Mức tiêu thụ pin phụ thuộc vào cài đặt của các yếu tố sau: cấu hình lấy mẫu, đường kính cảm biến, điều kiện mạng modem, tần suất gửi dữ liệu, lượng dữ liệu thu thập, hoạt động giao diện (hiển thị / modem) và các tính năng / đầu ra có sẵn.

Để đánh giá tuổi thọ pin của bộ hiển thị, có thể sử dụng phần mềm tích hợp sẵn: thời gian sử dụng có thể lên tới 15 năm với pin lithium. FLOWIZ cũng tùy chọn có thể nối trực tiếp và mạng lưới điện của nhà máy. Trong trường hợp này, pin có chức năng dự phòng hữu ích để tránh mất dữ liệu trong trường hợp mất điện.

Việc lựa chọn sử dụng pin kiềm hay pin lithium sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của bộ hiển thị đồng hồ. Pin lithium sẽ có tuổi thọ cao, sạc nhanh và khả năng cung cấp năng lượng cao, tuy nhiên pin cũng mắc tiền hơn và đòi hỏi quy trình vận chuyển gắt gao hơn do có khả năng cháy nổ (đặc biệt lửa chát do pin lithium không thể dập bằng nước). Ngược lại, pin kiềm rẻ hơn và dễ dàng mua, vận chuyển do không có giới hạn nào trong việc sử dụng. Tuy nhiên, pin kiềm sẽ có tuổi thọ thấp và khả năng cấp điện thấp hơn.

VUCICO cung cấp bộ hiển thị dòng MV255 và MV145 có thể được trang bị modem tích hợp và bộ ghi dữ liệu nội bộ; có thể sử dụng giao tiếp dữ liệu không dây thông qua giao thức GPRS. Các thiết bị đo này tương thích với bất kỳ cảm biến nào thuộc họ ISOMAG (lên đến DN1800) và có thể đồng thời cung cấp các phép đo lưu lượng, áp suất và nhiệt độ. Các bộ hiển thị cũng có thể phát hiện, lưu trữ (dung lượng ghi 4GB) và gửi dữ liệu, rất cần thiết trong việc xác định rò rỉ.

 

Bảo mật dữ liệu trong giao tiếp được đảm bảo bằng mã hóa với tiêu chuẩn TSL / SLL, dữ liệu được nén để giảm thời gian và chi phí truyền dữ liệu, có thể gửi báo động SMS trong trường hợp lưu lượng vượt quá ngưỡng.

Nguồn: https://www.isoil.it/en/category-news-en/the-innovation-of-the-use-of-alkaline-batteries-in-flowmeters-flowiz/

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!