TÁC DỤNG CỦA VAN BƯỚM MUELLER TRONG CẢI THIỆN HOẠT ĐỘNG MẠNG LƯỚI NƯỚC CŨ

13 - 05 -2020

Các đường ống xuống cấp, thi công từ lâu hoặc tại các địa điểm khó có thể lắp đặt các van chính trong hệ thống của họ để cô lập các địa phương, sau một thời gian dài sử dụng, các đường ống bê tông trên sẽ bị xói mòn, dễ gây rò rỉ. Áp suất cao và dòng chảy ngược còn gây ra lỗi phụ kiện. Mỗi khi xảy ra rò rỉ, quy trình vận hành tiêu chuẩn phải đóng toàn bộ hệ thống để sửa chữa.

Được thiết kế đặc biệt chuyên dụng cho ngành nước, van bướm Mueller mang đến sự chắc chắn và độ tin cậy cần thiết cho các đường ống lớn dưới mặt đất. Tấm nhựa đàn hồi gắn trên thân van có các đường gờ, cho nhiều đường ống kín nước và cho phép mức độ nén xuyên tâm cao hơn. Do đó, lực ép trong vật liệu đế được giảm tải, cho phép mô-men đóng thấp hơn và kín nước tối ưu.

Các tháp nước cũ và bể chứa nước cũng được yêu cầu phải được bảo trì định kì, yêu cầu tắt các đường ống cấp riêng lẻ và xả các bể cụ thể. Ngoài việc lắp đặt van Mueller tại các vị trí nơi tuyến đường ống dẫn nước phục vụ bởi các van, van Mueller cũng được lắp đặt tại các nối T trong hầm bê tông, nơi dẫn đường truyền đến tháp nước và bể. Sự sắp xếp này cho phép dòng nước chảy liên tục trong suốt phần còn lại của hệ thống trong khi các đường ống cung cấp đến và đi từ mỗi bể có thể được đóng độc lập khi cần thiết.

Một lợi ích đáng kể đã được hiện thực hóa với chương trình này: trong khi nhiều dự án loại này cần phải có thêm các dự án đặc biệt hỗ trợ để sửa chữa và cải tiến, dự án này đã được hoàn thành theo kế hoạch đã lên lịch trình trong danh mục bảo trì, sử dụng tiền mà từ ngân sách bảo trì hiện có.

Các đặt tính cơ bản khác của van bướm Mueller:
• Đường kính DN50 – DN4000
• Đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các yêu cầu của chuẩn ANSI / AWWA C504, Lớp 150B; Chứng nhận NSF 61 an toàn cho nước uống
• Thân van – Gang ASTM A-126 có sơn phủ epoxy
• Mặt bích đạt chuẩn ANSI B16.1 Lớp 125.

 

 

 

 

Hình ảnh áp dụng thực tế của van bướm Mueller tại nhà máy nước Thủ Đức – TPHCM được VUCICO thực hiện năm 2018

Nguồn: https://www.muellercompany.com/water-works/valves/butterfly-valves/lineseal-iiir-class-150b/

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!