CÁC PHƯƠNG PHÁP KHỬ TRÙNG NƯỚC CẤP

24 - 06 -2021

Nước cấp đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Việc đảm bảo nguồn nước cấp sạch đạt chuẩn là yêu cầu cấp thiết hiện nay tại các thành phố lớn. Chính vì thế, việc lực chọn phương pháp khử trùng nước cấp an toàn và hiệu quả là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các phương pháp khử trùng nước tiên tiến nhất hiện nay.

Nước cấp là gì? 

Nước cấp là nước sau khi đã qua xử lý và làm sạch bằng công nghệ hiện đại tại các nhà máy nước. Sau đó, nước được chuyển đến các trạm trung chuyển để cung cấp cho người tiêu dùng. Nguồn nước cấp an toàn là nguồn nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định và không ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của người sử dụng. Để đạt được mục tiêu trên, thành phần của loại nước này luôn được nhà máy đo đạc cẩn thận, kiểm nghiệm an toàn và khử trùng nước cấp trước khi đưa vào sử dụng sẽ là giải pháp hữu hiệu mang nguồn nước sạch đến cho gia đình bạn. 

Đối tượng sử dụng: đa số là các hộ gia đình ở thành phố 

Tại sao nên khử trùng nước cấp?

Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng dẫn đến tỷ lệ ô nhiễm môi trường đặc biệt là nguồn nước gia tăng đáng kể. Ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn nước mặt và nước ngầm. Chất lượng nguồn nước cấp có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người sử dụng. Tuy nhiên, nước cấp hiện nay chưa thực sự an toàn để sử dụng, xử lý nước cấp đang là vấn đề quan trọng và cần thiết.

Nguồn nước thải ô nhiễm

Các phương pháp khử trùng nước cấp của VUCICO

Với mong muốn giảm thiểu nguy cơ rủi ro từ nguồn nước qua công đoạn thu nước, xử lý, dự trữ và cung cấp cho người sử dụng, VUCICO mang đến những giải pháp khử trùng nước cấp, nước thải phù hợp với từng tình trạng nước của gia đình và doanh nghiệp của bạn. 

Công nghệ Khử trùng nước thải bằng UV Calgon Carbon

Khử trùng UV là một quá trình vật lý loại bỏ tức thời các tác nhân truyền nhiễm như vi khuẩn, virus, giun sán, động vật nguyên sinh khi chúng đi qua đèn tia cực tím được lắp đặt trong kênh nước cấp, nước thải. Quá trình này không thêm bất cứ hóa chất nào vào nước ngoài ánh sáng tia cực tím, do đó, không có tác động đến thành phần hóa học hoặc hàm lượng oxy hòa tan trong nước.

khử trùng nước cấp
Công nghệ khử trùng nước bằng tia cực tím (UV) chuẩn Hoa Kỳ

Đây là công nghệ khử trùng duy nhất hiệu quả cả về mặt chất lượng lẫn chi phí và không có khả năng tạo ra hoặc giải phóng các sản phẩm phụ gây ung thư vào môi trường. Ngoài ra, UV là phương pháp khử trùng hiệu quả đối với các vi sinh kháng clo như Cryptosporidium và Giardia.

Ưu điểm của Hệ thống Khử trùng nước cấp, nước thải bằng tia UV tại VUCICO:

 • Sử dụng đèn UV đơn sắc, áp suất thấp.
 • Thân thiện với môi trường, không dùng hóa chất nguy hiểm, độc hại để xử lý.
 • Tiêu diệt 99.99% vi khuẩn, virus gây hại
 • Công suất đèn UV 250W.
 • Không gây ra sự thay đổi tính chất hóa lý của nước.
 • Đơn giản, dễ bảo trì.
 • Cảnh báo từ xa: cảnh báo chung, cảnh báo cường độ UV.
 • Hệ thống tự làm sạch đèn UV Acticlean.
 • Công nghệ này có thể áp dụng trong các lĩnh vực quy mô Thành phố, khu Công nghiệp, Khu dân cư
 • Ứng dụng: Khử trùng nước thải, tái sử dụng nước, công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, tưới tiêu, nông nghiệp.

Công nghệ lọc UV hộ gia đình 

Công nghệ lọc UV hộ gia đình được sử dụng để tạo ra nước sạch từ các nguồn nước ngọt tại địa phương (giếng, giếng khoan, lưu vực,…) bằng cách khử clo than hoạt tính làm cho nước trong hệ thống an toàn cung cấp mục đích sử dụng, sinh hoạt của hộ gia đình. 

Công nghệ UV tại VUCICO đảm bảo tuân thủ các giới hạn chất lượng vi khuẩn và chỉ thị của Bộ Y tế về xử lý tia cực tím và có những đặc tính cơ bản sau đây:

 • Bộ xử lý nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, khử trùng nước sạch bằng tia UV.
 • Công suất từ: 2,2 m3/h đến 23,3 m3/h tùy thuộc vào model và yêu cầu của khách hàng.
 • Tia UV-C bước sóng 254nm tối ưu trong việc diệt các loại vi khuẩn, nấm, virus, tảo,…
 • Khả năng diệt khuẩn đến 99%.
 • Tuổi thọ đèn: 13000h.
 • Thiết kế thông minh đèn kín nước, an toàn khi sử dụng, có thể treo tường.
khử trùng nước cấp
Hình ảnh thực tế Hệ thống lọc và Khử trùng nước được VUCICO lắp đặt cho khách hàng

Giải pháp khử trùng bằng Chlo 

Chlorun của ICL – giải pháp lý tưởng cho nước sạch và đường ống

ChloRun là hệ thống một giải pháp thông minh rất hiệu quả cho nhiệm vụ châm bổ sung clo vào bể chứa trong trạm bơm ở các khu vực trên. Thiết bị này đến từ Israel, rất nhỏ gọn nên phù hợp với các vị trí biệt lập nhờ dễ dàng di chuyển và đặc biệt ít tốn diện tích.

khử trùng nước cấp
Công nghệ châm Chlor dạng hạt đến từ Israel

Với chu trình châm khép kín và tự động hóa hoàn toàn, hệ thống ChloRun đảm bảo nước cấp được khử trùng và luôn đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02: 2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt và có những đặc tính sau: 

 • Hệ thống châm clo dạng hạt 56%, khử trùng nước sạch nhanh chóng an toàn và tiết kiệm.
 • Quá trình khử trùng không làm tăng nồng độ pH.
 • Tự động châm tùy theo mức cài đặt.
 • Giải pháp cho các trạm xử lý nước ít diện tích xây dựng, an toàn và tiết kiệm khi không cần xây dựng thêm công trình phụ trợ khi xảy ra sự cố.
 • Clo hạt được bảo quản bằng thùng chứa, vận chuyển dễ dàng, an toàn.

ChloRun đã được VUCICO ứng dụng thành công ở các địa điểm: Trạm cấp nước Trí Nguyên – Công ty CP cấp thoát nước Khánh Hòa và NMN Mỹ Xuyên 2 – Sóc Trăng

khử trùng nước cấp
Hình ảnh thực tế của Dự án Châm Chlor tại Khánh Hòa

SciCHLOR® của Biomicrobics

SciCHLOR® là hệ thống khử trùng nước cấp bằng Clo tại chỗ hoàn toàn tự động, được đóng gói sẵn, được thiết kế để lắp đặt tiết kiệm, vận hành an toàn và dễ dàng bảo trì nhằm tạo ra Clo theo yêu cầu một cách an toàn và hiệu quả. 

khử trùng nước cấp
Công nghệ khử trùng nước tại chỗ đến từ Hoa Kỳ

Nhận thi công thiết kế hệ thống khử trùng nước cấp 

Các công nghệ hàng đầu của VUCICO giúp đảm bảo hàng chục triệu người được uống nước sạch và an toàn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những công nghệ xử lý nước cấp này nhé! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!