Chống thất thoát nước bằng công nghệ dò tìm rò rỉ từ vệ tinh

27 - 10 -2021

Rò rỉ nước từ các đường ống là một nguồn lãng phí đáng kể đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp. Một số rò rỉ nước có thể thấy bằng mắt thường chẳng hạn như vòi nước nhỏ giọt. Tuy nhiên, đa số  trường hợp rò rỉ nước ngầm rất khó, thậm chí không thể phát hiện được.

Công nghệ tìm rò rỉ nước từ VUCICO

Có rất nhiều phương pháp để xác định các điểm rò rỉ, trong đó phương pháp sử dụng âm thanh được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, công nghệ này cho phép phát hiện rò rỉ nước trong các mạng lưới nước áp lực nhờ tiếng ồn do chúng tạo ra sẽ giúp bạn giải quyết hàng loạt vấn đề về tình trạng thất thoát nước. Ngoài ra, dò tìm rò rỉ bằng vệ tinh cũng là một phương pháp rất được quan tâm bởi độ chính xác cực hiệu quả và được áp dụng dò tìm với quy mô lớn.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ của VUCICO ứng dụng các công nghệ tiền định vị, tương quan âm và khuếch đại âm, vệ tinh để khoanh vùng và xác định chính xác nhất các vị trí trên đường ống bị hư hại, giúp giảm thiểu tối đa lượng nước thất thoát trên đường ống.

 

dò tìm rò rỉ

 

Công nghệ dò tìm rò rỉ nước bằng vệ tinh (Satelite)

Hiện nay, trong các công nghệ Tiền định vị chống thất thoát nước thì công nghệ sử dụng vệ tinh luôn là một phương pháp mới mẻ, tiết kiệm thời gian, nhân lực và đặc biệt thực hiện được việc khảo sát trên một vùng diện tích rộng lớn trong cùng khoảng thời gian.
Dò tìm các điểm bể, điểm rò rỉ bằng vệ tinh tại VUCICO được áp dụng từ công nghệ Israel,
 Lợi ích khi sử dụng Dò tìm rò rỉ bằng vệ tinh:
• Ứng dụng công nghệ hiện đại dò tìm nguồn nước trên các hành tinh bằng phương pháp phân tích quang phổ.
• Khả năng quét một vùng rộng lớn trong thời gian ngắn và chỉ ra những vị trí có khả năng bị rò rỉ và định vị trên bản đồ.
• Cung cấp dịch vụ định vị điểm rò rỉ trên bản đồ (tiền định vị).
• Có thể phát điện điểm rò rỉ có lưu lượng rất nhỏ, từ 0.1 L/phút.
• Công nghệ phân tích từ vệ tinh không phụ thuộc vào vật liệu ống, và áp lực trong tuyến ống.
• Nhanh chóng xác định được điểm bể.
• Tiết kiệm thời gian và chi phí cho công tác chống thất thoát.
Dò tìm điểm rò rỉ ở trên mạng lưới rộng lớn

VUCICO – đơn vị thiết kế thi công  nước chuyên nghiệp áp dụng giải pháp dịch vụ dò tìm rò rỉ tích hợp với các công nghệ tiên tiến để khoanh vùng và xác định chính xác nhất các vị trí trên đường ống có xảy ra bể, rỉ. Giúp giảm thiểu tối đa lượng nước thất thoát trên đường ống hiệu quả và đưa ra giải pháp phù hợp với hiện trạng của hệ thống đường ống.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những giải pháp phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp hay gia đình bạn nhé! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!