Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

23 - 06 -2021

Rò rỉ nước từ các đường ống là một nguồn lãng phí đáng kể đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp. Một số rò rỉ nước có thể thấy bằng mắt thường chẳng hạn như vòi nước nhỏ giọt. Tuy nhiên, đa số  trường hợp rò rỉ nước ngầm rất khó, thậm chí không thể phát hiện được. Phương pháp sử dụng âm thanh của VUCICO cho phép phát hiện rò rỉ nước trong các mạng lưới nước áp lực nhờ tiếng ồn do chúng tạo ra sẽ giúp bạn giải quyết hàng loạt vấn đề về tình trạng thất thoát nước. 

Công nghệ tìm rò rỉ nước từ VUCICO

Dịch vụ dò tìm rò rỉ của VUCICO ứng dụng các công nghệ tiền định vị, tương quan âm và khuếch đại âm để khoanh vùng và xác định chính xác nhất các vị trí trên đường ống bị hư hại, giúp giảm thiểu tối đa lượng nước thất thoát trên đường ống.

Các công nghệ và sản phẩm được VUCICO chọn vào gói dịch vụ đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về tính chính xác và hiệu suất, bao gồm:

 • Tiền định vị: Ortomat MTC
 • Khuếch đại âm: Terralog
 • Tương quan âm:  LOG 3000
 • Bút dò tìm rò rỉ: LeakPen
 1. Tiền định vị: Ortomat MTC 

Thiết bị datalogger tiền định vị tích hợp tương quan âm Ortomat MTC được thiết kế để theo dõi, khoanh vùng và xác định vị trí rò rỉ trên mạng lưới cấp nước thông qua phần mềm quản lý từ xa Hydroport. Phần mềm Hydroport tích hợp bản đồ, quản lý dữ liệu các datalogger và thực hiện tương quan âm tại tất cả các thiết bị có sử dụng trình duyệt internet như máy tính, tablet, điện thoại.

Được tích hợp nhiều phương pháp đo lường áp dụng công nghệ mới nhất, hệ thống giám sát rò rỉ Ortomat MTC giúp phát hiện sớm các vị trí rò rỉ, giảm thiệt hại tối đa cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp tối ưu hóa quy trình giám sát, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Các tính năng của hệ thống giám sát rò rỉ Ortomat MTC

 • Phát hiện rò rỉ sớm với chức năng tương quan độ phân giải cao
 • Đồng bộ hóa thời gian duy nhất của các điểm đo riêng lẻ với mối tương quan chính xác
 • Các điểm đo độc lập với nhau và giao tiếp trực tiếp với máy chủ
 • Không thay đổi kết cấu đường ống hoặc xử lý cơ khí trong quá trình lắp đặt
 • Có thể hoạt động mà không cần thêm mạng không dây/bộ lặp không dây
 • Pin tiêu chuẩn có thể thay thế
 • 2 phiên bản có sẵn: với chip dữ liệu tích hợp hoặc thẻ SIM
 • Có thể mở rộng hệ thống dễ dàng
 • Giám sát rò rỉ ORTOMAT được sử dụng trên toàn thế giới và đã được thử nghiệm thực địa ở nhiều loại công trình khác nhau.

        2. Khuếch đại âm: Terralog

TERRALOG là một thiết bị khuếch đại âm, dò tìm rò rỉ cầm tay. Với thiết bị micrô nối đất có khả năng đo phát hiện rò rỉ âm thanh trong đường ống nước đã điều áp. Máy dò có độ nhạy cao có thể được kết nối bằng cáp và được sử dụng để đo âm thanh rò rỉ phát ra trên phụ kiện, vòi nước. TERRALOG với bộ cảm biến siêu nhạy giúp nhanh chóng tìm ra vị trí điểm bể với phạm vi phát hiện điểm bể có thể lên đến 200m cho phép xác định vị trí rò rỉ một cách hiệu quả. Thường áp dụng trong những tòa nhà, khu dân cư, các nhà máy, xí nghiệp,…

rò rỉ nước

Các tính năng của thiết bị khuếch đại âm TERRALOG

 • Chất lượng âm thanh vượt trội nhờ bộ rung có độ nhạy cao
 • Màn hình đồ họa dễ đọc với độ tương phản tối đa
 • Tai nghe Bluetooth kỹ thuật số, tốc độ truyền không bị nhiễu
 • Tính năng bảo vệ thính giác để vận hành an toàn
 • Tiếng ồn rò rỉ có thể được ghi âm và phát lại
 • Bản ghi âm có thể được truyền đến PC của bạn để ghi nhật ký
 • Bộ lọc tần số có thể điều chỉnh để loại bỏ tiếng ồn không liên quan
 • Chức năng tắt tự động
 • Vỏ nhẹ và tiện dụng được sản xuất từ nhựa chống va đập

rò rỉ nước

          3. Tương quan âm:  LOG 3000

LOG3000 là một máy tính xách tay di động tương quan với đặc điểm đo lường cho âm thanh chính xác vị trí rò rỉ trong đường ống nước điều áp. Hệ thống có thể được sử dụng trên tất cả các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng mạng lưới đường ống (thép, gang, nhựa, xi măng,…) một cách chính xác và hiệu quả. 

rò rỉ nước

Hơn nữa, thiết bị có thể được sử dụng để hỗ trợ công việc liên quan đến việc xác định vị trí rò rỉ (khu vực đo đạc cục bộ, cung cấp thông tin định hướng, phân tích nguồn tiếng ồn). Khi điểm bể được khoanh vùng, tiếng ồn sẽ được xác định chính xác hơn bằng sự tương quan giữa các cảm biến của LOG3000. Tín hiệu truyền trong các đường ống được phân tích bằng máy tính để xác định vị trí bằng một phương trình, tính toán được vị trí lý thuyết của điểm rò rỉ trong vòng vài cm.

 1. Bút dò tìm rò rỉ: LeakPen

Bút dò tìm rò rỉ LEAKPEN là thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi – dễ sử dụng – micrô có độ nhạy cao. Thiết bị này cho phép dễ dàng kiểm tra van, vòi nước, ống nước dân dụng,… trong quá trình bảo trì, kiểm tra, đọc số đồng hồ hoặc tiền định vị cho vị trí rò rỉ đã khoanh vùng trước. 

rò rỉ nước

LEAKPEN được đặt trên điểm đo bằng cách sử dụng đầu dò hoặc bộ chuyển đổi từ tính. Kết quả đo được hiển thị bằng số trên màn hình và được cung cấp ở dạng âm thanh thông qua tai nghe (truyền không dây Bluetooth® không bị nhiễu) ngay lập tức. Một đèn LED rò rỉ dễ dàng nhìn thấy cũng được lắp đặt trên đầu của thiết bị để cho phép phát hiện rò rỉ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

LEAKPEN là một thiết bị dễ sử dụng có thể nhanh chóng tiền định vị rò rỉ nước. Với giá cạnh tranh và chất lượng cao, LEAKPEN là một phần tất yếu của bộ thiết bị cơ bản của các chuyên gia về nước.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước VUCICO đã thực hiện

 1. Dò tìm rò rỉ tại Côn Đảo

Nhận thấy rằng Côn Đảo đang trở thành điểm du lịch đầy thu hút. Trung bình mỗi ngày huyện đảo này đón khoảng 2,000 du khách. Khách đến đông khiến áp lực về nhu cầu nước sinh hoạt gia tăng. Huyện đảo đang thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm nguồn nước được khai thác hợp lý, bền vững, đủ nguồn cung cho người dân. Trong thời gian du lịch cao điểm, trạm Cung cấp nước Côn Đảo phải sử dụng bơm tăng áp để đưa nước đến bể chứa nhằm đảm bảo kịp thời cung cấp đủ nước cho khu vực. Tuy nhiên, tình trạng thất thoát nước do rò rỉ khiến cho khả năng cung cấp nước trở nên rất khó khăn.

Với yêu cầu của khách hàng: khảo sát toàn bộ mạng lưới cấp nước, phát hiện và khắc phục điểm rò rỉ, VUCICO đã áp dụng giải pháp dò tìm rò rỉ bằng công nghệ khuếch đại âm và tương quan âm. Công nghệ khuếch đại âm giúp xác định có rò rỉ tại các khu vực khó dò tìm, âm thanh phát sinh từ điểm rò rỉ có cường độ rất nhỏ trong khi công nghệ tương quan âm giúp xác định chính xác với độ chính xác cao nhất. 

rò rỉ nước

Vị trí rò rỉ ống đã phát hiện được

Kết quả mang lại: 

 • Giảm thiểu được lượng nước thất thoát trên mạng lưới
 • Đảm bảo cấp nước an toàn cho toàn đảo
 • Giúp khách hàng nắm rõ quy trình dò bể
 • Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thất thoát, thất thu, tăng sản lượng nước cấp

         2. Dò tìm rò rỉ tại nhà máy dao Coffee – Lào

Được thành lập năm 1991, Dao Coffee Factory là một trong những nhà máy sản xuất và cung cấp cà phê cùng các mặt hàng nước giải khát hiện đại và lớn nhất Lào. Với công tác đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, hệ thống vận hành, kiểm soát và hệ thống chữa cháy của nhà máy phải đảm bảo hoạt động mạnh mẽ, năng suất cao và không có dấu hiệu rò rỉ, xuống cấp.

Yêu cầu từ khách hàng: dò tìm toàn bộ đường ống nước của hệ thống phòng cháy chữa cháy và phát hiện điểm rò rỉ chính xác và khắc phục hoàn toàn. 

Đối với thách thức diện tích nhà máy rộng lớn, công suất hoạt động của nhà máy phải tối ưu, hệ thống phòng cháy chữa cháy bắt buộc không có sự cố. VUCICO áp dụng phương pháp dò tìm rò rỉ bằng công nghệ khuếch đại âm và tương quan âm, kết hợp 2 sản phẩm: sử dụng thiết bị dò tìm rò rỉ chuyên dụng Leakpen và kết hợp thiết bị dò tìm bằng công nghệ tương quan âm LOG 3000. 

Một vị trí rò rỉ với lượng nước thất thoát lớn đã được phát hiện

Kết quả mang lại: 

 • Phát hiện chính xác điểm rò rỉ
 • Đào bới kiểm tra và khắc phục nhanh chóng sự cố rò rỉ
 • Kiểm tra lại các đầu van của các trụ chữa cháy và sửa chữa các đầu van hỏng

VUCICO – đơn vị thiết kế thi công  nước chuyên nghiệp áp dụng giải pháp dịch vụ dò tìm rò rỉ tích hợp với các công nghệ tiên tiến để khoanh vùng và xác định chính xác nhất các vị trí trên đường ống có xảy ra bể, rỉ. Giúp giảm thiểu tối đa lượng nước thất thoát trên đường ống hiệu quả và đưa ra giải pháp phù hợp với hiện trạng của hệ thống đường ống. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những giải pháp phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp hay gia đình bạn nhé! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất. Xem thêm thông tin tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!