DỊCH VỤ KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH NGẦM

24 - 06 -2021

Trải qua quá trình thực hiện và tích lũy kinh nghiệm trong dịch vụ thi công, VUCICO đã nhận thấy sự cần thiết của một hệ thống định vị các công trình ngầm một cách hiệu quả và chính xác để giảm chi phí, thời gian và công sức cho các công tác thi công. Bằng cách ứng dụng những công nghệ dò tìm ống, van và các loại radar tiên tiến nhất trên thị trường, VUCICO đã thiết kế thành công gói dịch vụ dò tìm công trình ngầm để giải quyết triệt để vấn đề này.

Tại sao phải khảo sát dò tìm công trình ngầm? 

Trong quá trình thi công trên mặt đất, các nhà thầu tại Việt Nam luôn phải đối mặt với:

 • Bản vẽ các đường ống nước, cống chưa hoàn chỉnh, sai sót, không cập nhật thường xuyên 
 • Địa hình đã qua nhiều lần thi công sửa chữa của nhiều đơn vị khác nhau, khiến cho hiện trạng các đường ống này không còn như bản vẽ quy hoạch ban đầu.

Do đó, để kiểm soát được những nguy cơ có liên quan đến việc đào xúc trong quá trình thi công công trình như đào móng, rãnh thoát nước, công trình ngầm. Tránh việc làm hư hỏng hoặc thậm chí gây tai nạn mà ngay cả những công nhân có kinh nghiệm cũng có thể gặp phải nếu như không có trong tay sơ đồ hiện trạng công trình ngầm ở khu vực thi công. Thì khảo sát dò tìm công trình ngầm là điều cần thiết phải thực hiện.

dò tìm công trình ngầm
Khảo sát công trình ngầm

Bên cạnh đó, việc thực hiện xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu công trình ngầm là rất cần thiết và quan trọng, được Chính phủ cũng như Bộ Xây dựng quan tâm thông qua các Nghị định, Thông tư. Thực hiện thu thập, điều tra, khảo sát xây dựng cơ sở dữ liệu công trình ngầm sẽ giúp các cơ quan nhà nước quản lý phát triển dữ liệu công trình ngầm cũng như quy hoạch không gian ngầm của đô thị.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp khảo sát dò tìm công trình ngầm chính xác và hiệu quả đến từ VUCICO. 

Dịch vụ khảo sát dò tìm công trình ngầm tại VUCICO

dịch vụ công trình ngầm
Dịch vụ dò tìm công trình ngầm

Các sản phẩm đã được VUCICO nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong gói Dò tìm công trình ngầm đều có độ chính xác cao, vận hành đơn giản, gọn nhẹ, chống chịu môi trường khắc nghiệt nên rất phù hợp với điều kiện sử dụng ở Việt Nam. Có thể kể đến như: 

 • Thiết bị dò tìm ống TW82 – Fisher Labs
 • Thiết bị dò tìm van M97 – Fisher Labs
 • Radar dò tìm công trình ngầm UtilityScan® – GSSI
 • Radar mini dò tìm công trình xây dựng StructureScan Mini – GSSI

Thiết bị dò tìm ống TW82 – Fisher Labs

công trình ngầm
Thiết bị dò tìm ống kim loại TW82

TW82 là thiết bị dò tìm ống kim loại, thiết lập tiêu chuẩn mới về hiệu suất dò tìm ở tần số cao nên TW82 có các tính năng ưu việt sau:

VẬN HÀNH TRÊN ĐỊA HÌNH GỒ GHỀ 

 • IP65 (có thể đặt đứng trong nước)
 • Kháng va đập
 • Chịu được tác động của thời tiết

SỬ DỤNG DỄ DÀNG 

 • Đọc thông tin liên tục 
 • Vận hành với 2 nút nhận 
 • Thiết kế tiện dụng-Gọn nhẹ 

HIỆU SUẤT CAO 

 • Độ nhạy cao 
 • Màn hình truyền thông tin mạnh mẽ 
 • Đọc và lặp lại chính xác

Thiết bị dò tìm van M97 – Fisher Labs

công trình ngầm
Thiết bị dò tìm van ống M97

M-97 là thiết bị dò tìm van, ống và các vật thể kim loại, với nguyên lý hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng từ trường, M-97 có những đặc tính sau: 

 • Trục điều chỉnh với thân khóa kép
 • Loại bỏ các tín hiệu gây phiền nhiễu giúp quá trình dò tìm được chính xác hơn
 • Độ nhạy cao tăng khả năng thâm nhập tối đa qua đất, nhựa đường hoặc bê tông
 • Hệ thống kiểm tra pin tích hợp
 • Chế độ tự động điều chỉnh giúp giảm thiểu tần số trôi dạt dưới dưới mặt đất
 • Nhận dạng các vật bằng kim loại bằng âm thanh loa và kim chuyển động
 • Kích thước nhỏ gọn dễ dàng cho việc bảo quản
 • Thiết bị không thấm nước.

Radar dò tìm công trình ngầm UtilityScan® – GSSI

công trìng ngầm
Thiết bị radar khảo sát công trình ngầm UtilityScan

UtilityScan® là hệ thống định vị công trình hạ tầng ngầm với tính năng đa dạng và chi phí thấp. Kích thước nhỏ gọn thuận tiện di chuyển và dễ dàng điều khiển trong các khu vực khảo sát chật hẹp. Vận hành đơn giản đáp ứng nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà thầu kỹ thuật. Hơn thế nữa, công nghệ đột phá được thiết kế trong UtilityScan mang lại dữ liệu chất lượng cao mà chưa thiết bị nào sánh kịp.

công trình ngầm
Hình ảnh thực tế

UtilityScan được phát triển dựa trên công nghệ HyperStacking của GSSI, UtilityScan cung cấp độ phân giải cận bề mặt tuyệt vời và tăng độ sâu thâm nhập trong tất cả các loại đất. Được cung cấp với mô đun phát hiện cáp điện LineTrac ™ thế hệ mới, UtilityScan có thể xác định và theo dõi vị trí chính xác của cáp điện ngầm và các nguồn phát sóng RF.

Ngoài ra, UtilityScan® được nâng cấp với dạng Pro là hệ thống định vị tiện ích cao cấp đến từ dòng GSSI, cung cấp cho người dùng toàn bộ một mô-đun trong hệ thống quét. Hệ thống UtilityScan Pro cung cấp một phương tiện không thể phá hủy để định vị chính xác các đường ống ngầm kim loại và phi kim loại.

công trình ngầm
Thiết bị radar khảo sát công trình ngầm UtilityScan Pro

Radar mini dò tìm công trình xây dựng StructureScan Mini – GSSI

StructureScan Mini XT là thế hệ mới nhất của GSSI trong các hệ thống GPR “tất cả trong một”. StructureScan Mini XT sử dụng ăng-ten 2.7 GHz cho độ phân giải mục tiêu cao hơn và có thể đạt đến độ sâu 20 inch (50 cm). Lý tưởng cho việc định vị thép thanh, ống dẫn, cáp dự ứng lực, lỗ rỗng và xác định độ dầy bê tông theo thời gian thực.

công trình ngầm
Thiết bị quét radar công trình xây dựng MiniStructureScan

StructureScan Mini XT rất lý tưởng cho việc xác định vị trí và chiều sâu của các vật liệu kim loại và phi kim loại trong cấu trúc bê tông, bao gồm cốt thép, ống dẫn, cáp dự ứng lực, lỗ trống và lỗ trống kỹ thuật. Ngoài ra, Mini XT có thể giúp xác định các yếu tố kết cấu bao gồm sàn deck, độ phủ bê tông và độ dày.

công trình ngầm
Hình ảnh thực tế

Dự án thực hiện 

 • Khảo sát công trình ngầm tại đường Chu Văn An, Thanh Xuân, Hà Nội

Khách hàng có dự án thi công tại Chu Văn An, Thanh Xuân, Hà Nội, mong muốn khảo sát công trình ngầm: lập báo cáo khảo sát, xác định công trình ngầm (nếu có), cung cấp các giản đồ, hình ảnh radar, đo vẽ mặt cắt ngang tuyến, cung cấp các số liệu phục vụ cho công tác xác định tuyến ống ngầm và các công tác khác.

công trình ngầm
Hình thực tế dự án

Vì đây là khu vực trung tâm thành phố có nhiều đường dây, ống chằng chịt dưới mặt đất nên VUCICO đã sử dụng công nghệ Radar Địa vật lý (GPR), bao gồm:

 • Máy dò tìm công trình ngầm UtilityScan GSSI sử dụng Ăng-ten tần số thu nhận và phân tích sóng Radar 350MHz
 • Phần mềm phân tích dữ liệu Utility tích hợp trên bộ điều khiển NVIDIA SHIELD™ Tablet hệ điều hành Android
 • Phần mềm phân tích dữ liệu RADAN 7

Kết quả đạt được: phát hiện được các vật thể sau:

 • Ống thoát nước ở độ sâu 1.16m, cách địa điểm xuất phát 5.65m
 • 2 Cáp điện lực: ở độ sâu 0.56m, cách địa điểm xuất phát 7.87m; ở độ sâu 0.43m, cách địa điểm xuất phát 9.08m
 • 3 Công trình tiện ích: ở độ sâu 0.38m, cách địa điểm xuất phát 12.3m; ở độ sâu 0.67, cách địa điểm xuất phát 11.1m; ở độ sâu 0.28m, cách địa điểm xuất phát 7.43m

Hình ảnh thực tế

 • Dự án thử nghiệm dò tìm công trình ngầm phục vụ công tác thi công – quản lý mạng lưới cấp nước

Dự án này có sự góp mặt của các cán bộ và các kỹ sư tại HUEWACO để thử nghiệm sản phẩm của GSSI trong việc dò tìm các công trình ngầm phục vụ cho việc thi công và quản lý mạng lưới cấp nước tại Huế. 

công trình ngầm
Hình thực tế
công trình ngầm
Hình thực tế

công trình ngầm

Hình ảnh thực tế

Nhận khảo sát dò tìm công trình ngầm 

Với gần 500 dự án lớn nhỏ được thực hiện trải dài trên khắp cả nước, trong đó Dò tìm công trình ngầm được xem là một trong chuỗi Dự án tiêu biểu của VUCICO. VUCICO luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong Lĩnh vực Dò tìm công trình ngầm với uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về những giải pháp tối ưu trong việc dò tìm công trình ngầm. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!