DÒ TÌM ĐIỂM RÒ RỈ BẰNG ÂM THANH TRÊN MẠNG LƯỚI NƯỚC

07 - 05 -2020

Các phương pháp Dò tìm bằng âm thanh trên mạng lưới nước

Phương pháp sử dụng âm thanh cho phép phát hiện rò rỉ nước trong các mạng lưới nước áp lực nhờ tiếng ồn do chúng tạo ra.

Rò rỉ nước phát ra tiếng ồn cụ thể và thay đổi theo tốc độ dòng chảy, áp suất vận hành, hình dạng và kích thước của điểm bể. Các thông số khác cũng hoạt động như bản chất của đường ống, độ sâu của nó, cũng như kết cấu và tính thấm của đất.

Các công cụ hỗ trợ Dò tìm rò rỉ bằng âm thanh

  • Công nghệ Khuếch đại âm

 

Thiết bị Terralog và Leakpen

Trên toàn bộ mạng lưới, các thành phần rò rỉ có thể được phát hiện dựa trên tiếng ồn do chúng gây ra.

Đối với Terralog, phần đầu dò rò rỉ có thể được đặt trên các van cổng trượt và vòi thông qua mạng lưới đường ống, phần chân thiết bị sẽ có nhiệm vụ xác định chính xác trên bề mặt của mặt đất. Các chức năng bộ nhớ và bộ lọc khác nhau cho phép phát hiện chính xác.

TERRALOG với cảm biến siêu nhạy và các phụ kiện hoàn chỉnh, sẵn sàng sử dụng ngay lập tức trong trường hợp thực tế, khẩn cấp bởi các Kỹ sư, Kỹ thuật viên Dò tìm rò rỉ.

  • Công nghệ Tương quan âm

Thiết bị Log 3000

Khi điểm bể được khoanh vùng, tiếng ồn sẽ được xác định chính xác hơn bằng sự tương quan giữa các cảm biến của LOG3000.

Tín hiệu truyền trong các đường ống được phân tích bằng máy tính, để xác định bằng một phương trình, tính toán được vị trí lý thuyết của điểm rò rỉ trong vòng vài cm.

  • Công nghệ Tiền định vị tích hợp Tương quan âm

Thiết bị ORTOMAT-MTC

Sử dụng công nghệ mới nhất và các phương pháp đo khác nhau, hệ thống giám sát rò rỉ ORTOMAT-MTC cho phép phát hiện các vị trí rò rỉ nước ở bất kỳ giai đoạn nào. Các ống nước hoạt động dưới áp lực có thể được kiểm tra hoặc theo dõi rò rỉ một cách nhanh chóng và hiệu quả – vĩnh viễn hoặc tạm thời. Sử dụng công nghệ tương quan, các điểm rò rỉ có thể được định vị với độ chính xác chính xác giữa hai logger.

  • Cuối cùng, nhờ có liên kết đến phần mềm theo dõi qua bản đồ, bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của các điểm rò rỉ cục bộ trong thời gian thực.

Nguồn: https://www.ideau.world/methode-acoustique-sur-reseaux-eau-potable/

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!