ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC DẠNG CƠ

25 - 06 -2021

 Đồng hồ nước dạng cơ là một vật dụng không thể thiếu đối với bất cứ hộ dân nào. Tuy nhiên, đối với đa số các hộ gia đình, thiết bị này vẫn còn khá lạ lẫm, đặc biệt là phân biệt loại đồng hồ, lưu lượng, đặc tính kỹ thuật, sử dụng mẫu nào để phù hợp nhất với yêu cầu. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ vấn đề này.

Tìm hiểu đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ là loại đồng hồ sử dụng tuabin bánh xe để đo vận tốc và sau đó tính lưu lượng bằng cách biết diện tích mặt cắt của ống mà chúng được lắp đặt. 

Nguyên lý hoạt động: Đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ hoạt động khi có dòng chảy, nước chảy qua đồng hồ sẽ tác động làm bánh xe thay đổi trạng thái. Lực đẩy làm bánh xe quay và truyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng. Khi đó, trục số sẽ tác dụng làm quay các kim số trên mặt số hiển thị và nhảy số báo lưu lượng nước.

Đồng hồ cơ hoạt động hiệu quả nhất khi lượng nước trong ống dẫn đầy và trong một khu vực có lưu lượng ổn định.

Đồng hồ cơ
Đồng hồ Tua bin S150

Đặc trưng

  • Trên đầu với nắp bảo vệ mặt dầu bằng nhựa cao cấp, bền bỉ, chắc chắn, dẻo, chống hóa chất ăn mòn, bảo vệ phần bên trong.
  • Hộp mặt số đồng hồ cấu tạo phù hợp với môi trường và điều kiện thời tiết ( Tùy nhu cầu người sử dụng) giúp đảm bảo thông số đo khối lượng chính xác nhất, tuổi thọ cao hơn.
  • Thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt ở mọi góc độ, trên dưới.

Ứng dụng

  • Có 2 loại kiểu lắp: kiểu lắp ren sẽ đi với các đường ống bé, kiểu lắp bích sẽ đi với đường ống lớn hơn và áp lực cũng lớn hơn.
  • Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ được dùng để kiểm soát lượng nước trong các hệ thống cả nước thải công nghiệp, sữa, bùn và để đo lượng dòng chảy.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ được cung cấp bởi VUCICO

Các công nghệ và sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ tại  VUCICO đã được nhiều khách hàng lựa chọn, sử dụng và đánh giá cao về tính chính xác và hiệu suất, bao gồm:

  1. Đồng hồ Woltman

Đồng hồ Woltman là loại đồng hồ nước thuộc nhà sản xuất  Honeywell, 100% nhập khẩu từ Vương Quốc Anh/EU. Được thiết kế để sử dụng đo lưu lượng nước trong các khu công nghiệp, thương mại và tuân theo các thông số của tiêu chuẩn ISO 4064, cung cấp độ chính xác cao trong suốt dòng đời của đồng hồ. 

Đồng hồ cơ
Đồng hồ Woltman H5000

VUCICO cung cấp 2 loại đồng hồ với tính năng phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp: 

  • Đồng hồ nước lạnh Woltman H4000: là loại đồng hồ Woltman được thiết kế để đo lưu lượng lớn nước lạnh để thanh toán trong các ứng dụng thương mại hoặc công nghiệp và kiểm soát mạng lưới phân phối.
  • Đồng hồ Woltman H5000: Đồng hồ Woltman H5000 là sự kết hợp của thiết bị điện tử hiện đại và cách thức cũ của phương thức đo nước, cho hiệu suất chính xác cao nhất trong phân khúc.
Đồng hồ cơ
Đồng hồ Woltman H4000

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại:  https://vucico.com/product/do-dem-va-quan-trac/dong-ho-co/honeywell-dong-ho-woltman/ 

 2. Đồng hồ tua-bin 

Đồng hồ tua-bin (hay còn gọi là đồng hồ đơn tia) với sản phẩm S150 thuộc hãng  Honeywell. S150 được thiết kế để sử dụng trong các hộ dân cư theo các thông số của tiêu chuẩn ISO 4064, cung cấp độ chính xác cao trong suốt quá trình hoạt động.

Đồng hồ cơ
Đồng hồ Tua bin S150

Mặt số của đồng hồ được thiết kế để lắp đặt dễ dàng xung cảm ứng hai chiều và  đồng hồ có sẵn mặt số nghiêng, giúp người đọc dễ dàng đọc được ở những vị trí khó tiếp cận, mặt số có thể quay 350o và có thể tháo rời nắp.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại: https://vucico.com/product/do-dem-va-quan-trac/dong-ho-co/honeywell-dong-ho-tua-bin/ 

 3. Đồng hồ thể tích

Đồng hồ đo lưu lượng nước thể tích là thiết bị đo lưu lượng nước hoạt động theo cơ cấu truyền động, nạp nước vào đầy buồng đong trong suốt có thể nhìn được các mức thể tích, sau đó thì xả cho nước chảy đi. Lúc này có phần mềm ghi chỉ số đồng hồ nước và tính thể tích nước chảy qua đồng hồ.

Đồng hồ cơ
Đồng hồ Delta Perdana

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại: https://vucico.com/product/do-dem-va-quan-trac/delta-perdana-dong-ho-the-tich/ 

4. Đồng hồ đa tia

Đồng hồ đa tia là sản phẩm có chức năng thu thập dữ liệu chính xác, giúp giảm thất thoát nước và mang đến hiệu quả chi phí cho các doanh nghiệp ngành nước. 

Các công nghệ và sản phẩm được VUCICO chọn vào gói dịch vụ đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về tính chính xác và hiệu quả, bao gồm:

  • Đồng hồ đa tia Delta cấp B: là đồng hồ đa tia mặt số khô, truyền động từ với mặt số có thể xoay được 360o và dễ dàng đọc số ở mọi vị trí. Đồng hồ có thể được gắn thêm bộ lọc và van một chiều và có thể tùy chọn vật liệu chống tia cực tím có sẵn cho thân bằng nhựa chịu nhiệt.
  • Đồng hồ nước đa tia M170: là đồng hồ nước đa tia được thiết kế để sử dụng trong gia đình. Với độ chính xác rất cao, đồng hồ này là công cụ lý tưởng cho các công ty cấp nước.

Nhận thi công thiết kế hệ thống cấp thoát nước

VUCICO tự tin về sự am tường của mình trong lĩnh vực cấp thoát nước  và các công nghệ tiên tiến nhất cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp tối ưu và những dịch vụ tư vấn phù hợp nhất với bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!