GIẢI PHÁP BƠM CÔNG SUẤT LỚN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

28 - 07 -2020

Tiếp nối các dự án về ứng dụng tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh thân thiện với môi trường từ tua-bin thủy lực kết hợp với van điều áp cũng như các dòng máy phát điện ít tốn nhiên liệu, VUCICO tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu dòng sản phẩm bơm tích hợp tua-bin phát điện công suất lớn, tận dụng triệt để năng lượng từ hoạt động ở lưu lượng cao.

Sử dụng một bơm quay động lực chạy ngược lại, như một hình thức sản xuất thủy điện hiệu quả về kinh phí cũng như một cách tuyệt vời để phục hồi năng lượng từ thủy lực. Về mặt thủy lực, một máy bơm hoạt động như một tua-bin thủy điện có thể truyền tải một lượng nước lớn hơn so với việc hoạt động như một máy bơm thông thường.

Đơn vị thể tích tăng lên bên trong máy bơm này dẫn đến mức công suất (kW) nước cao hơn mức có thể được tạo ra khi hoạt động kiểu truyền thống. Do đó – khi hoạt động ngược như một tua-bin – máy bơm sẽ vận hành với hiệu suất cao hơn. Một bơm quay động lực sẽ là một tua-bin thủy điện rất hữu ích, tận dụng công nghệ hiện có đã được chứng minh thực nghiệm.

Sử dụng máy bơm thông thường làm tua-bin tạo có lợi ích kinh tế cao khi nó có thể tạo ra từ 20 kW đến 500 kW điện năng. Lượng điện này có thể được sử dụng cục bộ hoặc đưa trở lại vào mạng lưới giúp giảm chi phí năng lượng cho nhà máy.

Các thiết bị cho ngành nước có khả năng phát điện được định nghĩa là các hệ thống thủy điện siêu nhỏ, được sử dụng cho cả các ứng dụng công nghiệp để cấp điện cho các cộng đồng nhỏ. Ưu điểm chính của các hệ thống này, khi so sánh với các công nghệ năng lượng tái tạo khác, là chúng có thể cung cấp nguồn điện liên tục và / hoặc có thể lên kế hoạch, dự đoán được, trong khi các công nghệ khác (cụ thể là năng lượng gió và mặt trời) cung cấp năng lượng không liên tục hoặc không thể đoán trước khả năng mất điện do thời tiết xấu.

Dòng máy bơm và tua-bin thân thiện với cá theo tiêu chuẩn Vương Quốc Anh của Bedford Pumps Ltd, hoạt động trong phạm vi cột áp từ 1-12m với lưu lượng từ 0,3-5,0 m3/s là một giải pháp thay thế nhỏ gọn, hiệu quả cho máy bơm và tua-bin kiểu trục vít Archimedes truyền thống.

Máy bơm kết hợp một động cơ cảm ứng / máy phát điện tích hợp, do đó làm giảm đáng kể diện tích cần thiết cho một hệ thống thủy điện nhỏ. Máy bơm và máy phát điện có cấp bảo vệ IP68, đảm bảo hoạt động hiệu quả ngay cả khi ngập nước hoàn toàn.

 

Nguồn: http://www.bedfordpumps.co.uk/green-energy

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!