Hệ thống quan trắc chất lượng nước online – Nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ

06 - 03 -2023

Môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm ngày càng lớn do hoạt động xả thải của nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Rác thải, nước thải, khói từ các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, nhà dân… là nguyên nhân chính gây ô nhiễm. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải có biện pháp xử lý nước thải, chất thải trước khi xả ra môi trường. Để đảm bảo theo yêu cầu của Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT, các đơn vị có hoạt động kinh doanh xả thải cần quan trắc online. Việc này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để đảm bảo chất lượng nước, khí thải.

Quan trắc online là gì?

Quan trắc chất lượng nước online là quá trình sử dụng các hệ thống cảm biến kết nối internet để giám sát và đo lường chất lượng nước trong thời gian thực. Các dữ liệu quan trắc này được truyền trực tuyến qua internet cho các hệ thống thông tin chuyên dụng để phân tích và đánh giá.

Các hệ thống quan trắc online có thể được giám sát và điều khiển từ xa bằng cách sử dụng các thiết bị cảm biến và kết nối internet, nhờ vào đó, công nghệ này ngày càng phát triển và được các chủ đầu tư ưa chuộng và tin dùng. Các cảm biến quan trắc online có thể đo lường các thông số như nồng độ oxy hòa tan, pH, độ mặn, nồng độ chất hữu cơ và vi sinh vật, giúp đánh giá chất lượng nước và phát hiện các vấn đề ô nhiễm.

quan trắc online

Lợi ích

  • Giám sát chất lượng nước trong thời gian thực: hệ thống quan trắc online cho phép giám sát chất lượng nước liên tục trong thời gian thực, giúp phát hiện kịp thời các vấn đề ô nhiễm và đưa ra các biện pháp khắc phục.
  • Tiết kiệm chi phí: các phương pháp quan trắc truyền thống đòi hỏi chi phí đầu tư cao cho các thiết bị đo lường và bảo trì. Sử dụng công nghệ quan trắc chất lượng nước online cho phép tiết kiệm chi phí bảo trì và đào tạo nhân lực.
  • Tăng tính hiệu quả: Quan trắc chất lượng nước online cho phép dữ liệu được tự động phân tích và đánh giá, giúp tăng tính hiệu quả của quá trình quan trắc và đưa ra các quyết định đúng đắn.
  • Giảm thiểu rủi ro: Công nghệ quan trắc chất lượng nước online giúp giảm thiểu rủi ro cho con người và môi trường bằng cách phát hiện kịp thời các vấn đề ô nhiễm và đưa ra các biện pháp khắc phục.

 

quan trắc online

Hệ thống quan trắc online tại VUCICO

** Sản phẩm đặc biệt kết hợp 2 công nghệ hiện đại từ VUCICO: Tủ quan trắc độ đục, clo dư, pH ECD kết hợp Bộ truyền dữ liệu từ xa RealiteQ

+ Model:  ECD T80 và RealiteQ iCex

+ Chức năng: Đo độ đục, clo dư và pH trên đường ống đồng thời truyền dữ liệu thông số đo về máy chủ công ty.

Tính năng sản phẩm:

ECD T80:
– Xuất xứ: Hoa Kỳ
– Đo pH, ORP, DO, vài Ion cụ thể, Độ đục, Độ dẫn hoặc Điện trở suất
– Màn hình LCD: Dễ đọc thông tin số lẫn biểu đồ
– Cấu trúc menu đơn giản: Trực quan, dễ điều hướng và cấu hình
– Sử dụng với Cảm biến thông minh kỹ thuật số và lưu trữ dữ liệu ECD được hiệu chuẩn tại nhà máy
– Đầu ra 4-20 mA với MODBUS RTU và Rơle báo động: Cấu hình linh hoạt cho tất cả các ứng dụng
– Truyền thông HART®
– Nhiều cấu hình lắp – Gắn ống hoặc treo tường

RealiteQ iCex
– Xuất xứ: Israel
– Cảm biến, máy phân tích, bộ điều khiển, vv… liên lạc qua các giao thức I/O, Ethernet hoặc nối tiếp và liên kết với internet
– Dây hỗ trợ Icex, GPRS, G2, G3, G4, G5 và truyền thông vệ tinh
– Hỗ trợ HTTP/HTTPS/VPN/SSL/HTML/SVG/GPRS/UMTS/HSDPA/CDMA/Vệ tinh/OPC/Wap

scada

Tính năng đặc biệt:

  • Cho phép đo nhiều thông số khác nhau cùng lúc và với tần suất lớn, đồng thời đảm bảo tính liên tục.
  • Các thông tin, dữ liệu đều được lưu trữ thống nhất trên hệ thống nên không phải lo lắng bị mất hay mất thời gian tìm kiếm.
  • Quan trắc online đơn giản trong cách lắp đặt, vận hành nên không đòi hỏi người sử dụng phải có chuyên môn cao.
  • Hệ thống sẽ báo động khi có sự vượt ngưỡng cho phép giúp xử lý nhanh chóng, kịp thời.
  • Điều khiển hệ thống quan trắc từ xa ở mọi lúc mọi nơi mà không phải đi đến tận nơi.
  • Kết nối với máy tính dễ dàng để lưu trữ cũng như truyền dữ liệu nhanh chóng.

tủ quan trắc online

VUCICO đơn vị thi công hệ thống quan trắc mực nước chuyên nghiệp

Nếu bạn là chủ bệnh viện, khu công nghiệp, các cơ sở thể thao như nhà thi đấu, sân vận động, khách sạn, trung tâm mua sắm,.. đang sử dụng mạng lưới phân phối nước lớn và có nhu cầu quan trắc mực nước. Tại VUCICO, chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế Trọn gói Hệ thống quan trắc mực nước đúng theo Yêu cầu của Bộ TNMT giúp giảm thiểu chi phí vận hành và giám sát cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những dịch vụ phù hợp, hiệu quả và hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!