Lọc RO và ứng dụng biến nước biến thành nước ngọt

17 - 08 -2022

Với mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu và suy giảm nguồn nước ngọt, nước uống sạch đang trở thành một mặt hàng khan hiếm. Dân số phát triển quá mức cộng với việc quy định về nước uống càng ngày càng cao dẫn đến việc cần phải có các công nghệ xử lý nước tiên tiến hơn, công suất xử lý mạnh hơn để đáp ứng các yêu cầu này.

Thẩm thấu ngược là một quá trình xử lý nước bằng cách khử khoáng chúng khi chúng chảy dưới áp lực qua màng bán thấm. Điều này có thể xảy ra thông qua sự xuất hiện của một hiện tượng tự nhiên gọi là thẩm thấu trong đó dung dịch muối nồng độ thấp hơn có xu hướng di chuyển sang dung dịch muối nồng độ cao hơn. Thẩm thấu ngược có thể loại bỏ nhiều loại hóa chất hòa tan và lơ lửng khỏi nước.

Đối với các khu vực ven biển có địa hình hiểm trở hoặc các đảo nhỏ, khó khăn cho việc dẫn ống nước từ các nhà máy xử lý nước ngọt, phương pháp thẩm thấu ngược đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất nước sinh hoạt cho dân cư địa phương. Khử mặn thẩm thấu ngược nước biển (SWRO) tốn ít năng lượng do không cần xử lý nhiệt như các phương pháp truyền thống, có thể chuyển được lên đến 50% lượng nước biển đầu vào thành nước cấp tùy vào nồng độ muối.

nước biển

VUCICO đã tìm hiểu và nghiên cứu sâu các giải pháp lọc nước từ Israel, USA trong đó hệ thống xử lý nước biển Nirobox™ đến từ hãng Fluence được xem là tiên tiến và tối ưu nhất với công nghệ thẩm thấu ngược, loại bỏ các hạt chất rắn lơ lửng, dầu mỡ và muối hòa tan để đảm bảo chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn nước tại Việt Nam.

nước biển

Nirobox™ có thể xử lý nước có độ đục lên đến 20 NTU, tổng chất răn hòa tan từ 15,000 đến 45,000 ppm và dầu mỡ đến 1.5 ppm. Các container cũng được thiết kế riêng cho các nhu cầu lưu lượng nhỏ (500m3/ngày), vừa (1,000m3/ngày) và lớn (1,500m3//ngày).

nước biển

Hệ thống xử lý nước biển Nirobox™ được gói gọn trong các container, có thể ghép nối với nhau để tăng giảm công suất theo yêu cầu của từng khu vực cụ thể. Các container cũng áp dụng công nghệ UF cho quá trình tiền lọc, hệ thống rửa lọc tự động và đặc biệt là thiết bị phục hồi năng lượng, giúp hoạt động của hệ thống hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Video về công nghệ lọc RO 

Để hiểu rõ hơn về công nghệ của hệ thống Nirobox™, có thể tham khảo tại kênh Youtube của VUCICO tại đây.

Dự án hệ thống xử lý nước biển Nirobox™ tại đảo Cát Bà – Hải Phòng

Nguồn: https://www.fluencecorp.com/nirobox/

Cung cấp và thi công hệ thống xử lý nước biển

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hệ thống xử lý nước biển gọn gàng phù hợp với từng nhu cầu của bạn với giá thành siêu ưu đãi.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!