Nên lựa chọn máy bơm nào để chống ngập tốt nhất hiện nay?

05 - 09 -2022

Ngập lụt luôn là chủ đề nóng trong nhiều năm nay. Đến hẹn lại lên, cứ bước vào mùa mưa thì tình trạng này lại diễn ra và ngày càng trở nên nặng nề hơn. Không chỉ ở vùng nông thôn mà ở các thành phố lớn, đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh, nhiều nơi biến thành sông, gây ra nhiều bất tiện cho giao thông và sinh hoạt của người dân.

Có rất nhiều hướng giải quyết để khắc phục tình trạng này, đặc biệt là sử dụng bơm chìm chống ngập đối với các thành phố lớn đang là giải pháp được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng và ứng dụng.

Vậy nên lựa chọn máy bơm như thế nào để chống ngập đô thị hiệu quả nhất? Cùng VUCICO xem bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ngập lụt

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngập lụt tại các thành phố lớn nhưng cơ bản nhất có thể là 2 nguyên nhân sau đây:

  • Tình trạng ngập lụt do đặc điểm tự nhiên, địa hình, thủy triều, mưa và lũ thượng nguồn, đặc biệt tác động của biến đổi khí hậu.
  • Nguyên nhân do con người gây ra do yếu kém trong công tác quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, năng lực quản lý và ý thức của người dân… Tình trạng người dân xả rác xuống hệ thống thoát nước (miệng thu hầm ga, kênh rạch) còn phổ biến. Nên khi mưa lớn, áp lực nước cao sẽ cuốn rác vào lưới chắn, cản trở dòng chảy, không thoát nước kịp.
ngập lụt
Nguồn: Tuổi Trẻ

Không chỉ riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại một số thành phố lớn khác cũng đang gặp tình trạng này. Điển hình là vừa qua, một trận mưa lớn diễn ra trong thời ngắn đã khiến nhiều điểm tại Thành phố Đà Lạt ngập lụt nặng, nhiều đoạn đường của thành phố biến thành sông. Trận mưa lớn đã khiến nước dồn về suối Cam Ly đoạn gần đường Phan Đình Phùng kéo theo nhiều bùn đỏ, rác thải sinh hoạt và nông nghiệp, sau đó nước dâng tràn ra đường Phan Đình Phùng gây ngập nặng. Hậu quả dẫn đến nhiều tài sản như gạo, tạp hóa, vật liệu xây dựng bị thiệt hại nặng, các phương tiện giao thông như xe máy, xe hơi,… bị chết máy, hư hỏng (theo Tuổi Trẻ).

ngập lụt
Nguồn: Tuổi trẻ

Lựa chọn các máy bơm chìm để khắc phục tình trạng ngập lụt

Để khắc phục tình trạng ngập lụt như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, phương pháp sử dụng máy bơm hoặc xây dựng trạm bơm để bơm nước ra là giải pháp tối ưu và hiệu quả.

Tùy vào địa hình và nhu cầu sử dụng, quý khách có thể lựa chọn cho mình các dòng bơm phù hợp nhất để chống ngập hiệu quả.

Ví dụ như đối với các khu dân cư, chung cư, hoặc các hộ gia đình có hầm để xe, quý khách có thể lựa chọn sử dụng hệ thống bơm hiện đại với kích thước nhỏ nhưng có công suất lớn và để bơm nước ra.

Đối với các đoạn đường đô thị, quý khách hàng có thể lựa chọn các dòng bơm cỡ lớn có khả năng lưu thông được cả rác thải, các máy bơm có cánh quạt có thiết kế chống tắc nghẽn rác… bởi vì nguồn nước ngập thường có lẫn tạp chất cặn bẩn, và rác thải khiến cho cống không thoát nước kịp hoặc tắc nghẽn cách quạt các loại bơm chống ngập cũ, dẫn đến tình trạng ngập lụt nhiều đoạn đường đô thị.

 

ngập lụt
Trạm bơm chống ngập đô thị tại Hoa Kỳ – Nguồn: MWI

Vì sao nên lựa chọn bơm chống ngập để khắc phục ngập lụt?

Lượng nước khi mưa lớn sẽ không kịp thoát dẫn đến tình trạng ngập và gây ra nhiều thiệt hại. Lúc này các trạm bơm thoát nước sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thoát nước khi các cống nước không còn có thể thoát nước hiệu quả. Các máy bơm nước công nghiệp sẽ giúp hút nước và xả xuống các khu vực thoát nước. Giúp giảm thiểu tình trạng ngập úng diễn ra.

Các dòng bơm chống ngập thường là các dòng bơm công suất lớn, được sản xuất với công nghệ tiên tiến, hiện đại, lưu lượng lớn và cột áp tương ứng.

Mua bơm chìm nước thải uy tín, chất lượng, nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Hiện nay, VUCICO đang kinh doanh các máy bơm công nghiệp được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh… Các đối tác chiến lược của  VUCICO là MWI và Bedford Pumps – đều là các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bơm công nghiệp. Quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và tin tưởng vào VUCICO.

Cùng xem qua một số dòng máy bơm chống ngập tại VUCICO nhé:

ngập lụt
Bơm chống ngập Hydraflo – Hãng MWI – Hoa Kỳ

Bơm chìm chống ngập đô thị – Hãng Bedford Pumps – Vương Quốc Anh

 

Nhận tư vấn lắp đặt và cung cấp các máy bơm công suất từ lớn đến nhỏ theo từng nhu cầu của quý khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!