Ống gang dẻo là gì? Vì sao nên lựa chọn ống gang dẻo tại VUCICO?

16 - 05 -2022

Trong lĩnh vực cấp nước, ống nước có một vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác vận chuyển nước từ các công trình thu về trạm xử lý và từ trạm xử lý phân phối nước cho khách hàng sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu và chữa cháy.  Đối với các ứng dụng trên, ống gang dẻo chính là sự lựa chọn hàng đầu đối với các chủ đầu tư, nhà máy nước trong việc thi công các công trình phục vụ sản xuất, sinh hoạt, cấp thoát nước,… Vậy ống gang dẻo là gì? Cùng VUCICO tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ống gang dẻo là gì?

Gang dẻo (còn được gọi là Gang cầu hoặc Gang nốt) được phát minh vào năm 1949. Gang dẻo có tính năng giữ được độ bền chống ăn mòn của gang đúc nhưng tăng gấp đôi độ bền căng. Sự khác biệt cơ bản giữa gang dẻo và gang thông thường nằm ở hình dạng kết cấu của thành phần gra-phít (than chì).

ống gang dẻo

Loại vật liệu này cũng được ưa chuộng nhất hiện nay đối với các ứng dụng cấp thoát nước trên toàn thế giới. Nó cung cấp sức chịu lực căng cao và độ cứng dọc đường kính tốt hơn ống thép.

Ống gang dẻo cũng nhẹ hơn và giữ được tính chống ăn mòn vốn có của gang, đồng thời cung cấp những lợi ích đáng kể về khả năng chịu áp lực, sức chịu va đập, công suất cao để duy trì tải tĩnh/động bên ngoài và sự kết hợp hoàn hảo của sức chống chịu vật lý từ thép và độ bền từ gang. Sản phẩm được sử dụng trong các dự án xây dựng công nghiệp như đường ống dẫn nước, hệ thống xử lý nước thải, công nghiệp luyện kim và hóa chất.

Đặc tính cơ bản của ống gang dẻo

Đặc tínhỐng gang dẻo
Độ bền căngTối thiểu 420 MPa
Độ dãn tối thiểu10%
Hệ số đàn hồi1.7×10kg/mm2
Mô-đun đàn hồi1.7×1010 kg/m2
Độ cứngTối đa 230 BHN
Mật độ7,050 kg/m3
Đồ bền uốn/bẻ congHơn 50 kg/m3
Tải trọng va đậpThử va đập Charpy có thể hơn 0.713
Đồ bền bể tối thiểuHệ số chống lại vỡ, bể là từ 8 đến 10

Vì sao nên lựa chọn ống gang dẻo tại VUCICO?

Tại VUCICO, các sản phẩm đều được nhập khẩu 100% từ Malaysia. Đối tác chiến lược của chúng tôi là Engtex, thương hiệu sản xuất ống gang dẻo chất lượng cao hàng đầu thế giới.

ống gang dẻo

Tấc cả các sản phẩm ống tại VUCICO đều được chọn lọc kỹ càng và đảm bảo đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng đặt ra. Chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng thông qua các dự án mà VUCICO đã cung cấp và lắp đặt.

Quy trình sản xuất ống gang dẻo chất lượng cao

Ứng dụng tuyệt vời của ống gang dẻo dành cho các lĩnh vực:

  • Truyền tải nước thô và nước sạch cho các mạng lưới nước sinh hoạt
  • Thủy lợi, nông nghiệp
  • Cấp nước công nghiệp cho các nhà máy chế biến
  • Nhà máy nước xử lý nước biển
  • Hệ thống cống xả thải, nhà máy xử lý nước thải
  • Các hệ thống xử lý nước tái chế

ống gang dẻo

Chất lượng ống gang dẻo tại VUCICO đã được kiểm chứng về hiệu quả, độ bền cực cao thông qua các dự án mà VUCICO đã thực hiện. Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin dự án tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!