ỐNG HDPE VÀ PVC-U LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỬ DỤNG 2 LOẠI ỐNG NÀY VÀO CÁC CÔNG TRÌNH HIỆN HỮU?

09 - 06 -2020

HDPE (High-density polyethylene) là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao (mật độ phân tử nằm trong khoảng 0,93 – 0,97 g/cm3). Ống nước HDPE thường có màu đen đặc trưng và có lực đàn hồi cao do có ít liên kết polyme hơn ống PE thông thường. Ống HDPE có ưu điểm là chống mục nát, ăn mòn, chống chịu được nhiều loại hóa chất; dễ dàng bảo quản và vận chuyển; có thể ở ngoài trời một thời gian dài; thành ống khó bị nứt nhờ độ đàn hồi cao.

PVC-U (hoặc uPVC) về cơ bản cấu tạo từ hạt nhựa PVC, tuy nhiên chất liệu này là một loại PVC chưa được nhựa hóa, được thêm nhựa PA giúp tạo sự bền chắc và có khả năng chịu va đập, chịu nhiệt và tia UV rất tốt. Thành ống sẽ thường mỏng hơn ống HDPE. Ưu điểm của ống PVC-U có thể kể đến khả năng chống cháy rất tốt, nếu có quá nhiệt sẽ nóng chảy, không lây lan qua các công trình lân cận; không bị oxy hóa hay lão hóa bởi tia UV nên có thể để ở ngoài trời trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng.

 

 

Georg Fischer cung cấp rất nhiều loại ống lần và kiện đường ống như tê, co, cút bằng PVC-U và HDPE, đường kính đa dạng từ DN50 – DN900 đối với ống HDPE và DN6 – DN400 đối với ông PVC-U. Các ống được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực công nghiệp, HVAC, hóa chất, xử lý nước.

Đối với các hệ thống hiện hữu đã có các đường ống có sẵn, GF cũng có giải pháp hoàn hảo để kết hợp các đường ống HDPE và PVC-U với các đường ống với vật liệu khác. Dòng sản phẩm mối nối đa năng MultiJoint 3000 Plus của GF Waga xuất xứ từ The Netherland có khả năng kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại ống từ DN50 – DN800 bằng gang dẻo, thép, PE, HDPE, PVC-U và PE. Mối nối có khả năng nối ống ở 1 góc lệch tới 8⁰, có gioăng cao su đàn hồi với thiết kế đặc biệt để kín nước hoàn toàn, cấp áp lực đến PN15.

 

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!