THAY LÕI LỌC ĐÚNG HẠN ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

06 - 05 -2020

Sử dụng máy lọc nước để đảm bảo vệ sức khỏe của người thân hiện nay đang là một xu hướng được rất nhiều hộ gia đình quan tâm và tin dùng. Máy lọc nước có khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn,… có trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Tuy nhiên, để đảm bảo có một nguồn nước thật sạch và an toàn thì việc thay lõi lọc định kỳ chính là giai đoạn quan trọng nhất. Việc không thay lõi lọc đúng hạn sẽ mang đến nhiều tác hại khó lường đến người tiêu dùng.

Vì sao nên thay lõi lọc định kỳ, đúng hạn?

Lõi lọc giữ chức năng quan trọng nhất trong máy lọc nước, hoạt động xuyên suốt để lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn… giúp nguồn nước trở nên tinh khiết và sạch. Một số chất gây ô nhiễm được lọc cơ học, có nghĩa là chúng đủ lớn để bị mắc kẹt trong các lỗ của lõi lọc. Các chất gây ô nhiễm khác bám vào bề mặt của vật liệu lọc. Do đó, diện tích bề mặt của vật liệu lọc bị đầy và không còn chất gây ô nhiễm nào có thể bị hấp phụ. Ngoài ra, trong trường hợp lọc cơ học, các lỗ lọc li ti của lõi lọc bị tắc nghẽn do các mảnh vụn khiến nước không thể di chuyển qua lõi lọc một cách hiệu quả. Ngoài việc gây tắc nghẽn lõi, hiện tượng này còn làm giảm tuổi thọ của bộ lọc nước. Ngoài ra, các chất bẩn có thể hòa tan trở lại với nước gây ra các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng ta không thay lõi lọc định kỳ.

Thời gian thay lõi lọc như thế nào là thích hợp nhất?

Thông thường sẽ là vào khoảng từ 3- 6 tháng, theo khuyến nghị từ Atlas Filtri – nhà sản xuất lõi lọc hàng đầu thế giới từ Italy. Tuy nhiên, với các điều kiện nguồn nước đầu vào khác nhau, thời gian này có thể sẽ thay đổi. Để ghi nhớ chính xác thời gian thay lõi, sau khi mua hàng và đã được tư vấn về tuổi thọ lõi lọc, khách hàng có thể tự ghi thời gian hết hạn lên từng lõi để tiện theo dõi hoặc liên hệ trực tiếp để kỹ sư của chúng tôi có thể tư vấn về đặc tính của từng lõi lọc và thời gian thay lõi tùy vào nguồn nước tại gia đình.
Tham khảo sản phẩm lọc nước tại: locnuochogiadinh.com

 

 

 

Nguồn:  https://www.nsf.org/consumer-resources/water-quality/water-filters-testing-treatment/changing-water-filters

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!