THIẾT BỊ CẢM BIẾN MỰC NƯỚC GIẾNG CHO KHU VỰC THỜI TIẾT KHĂC NGHIỆT

18 - 05 -2020

Thủy văn là khoa học liên quan đến nước trên Trái Đất nói chung. Trong số đó, nước là tài nguyên quan trọng nhất, do đó cần phải được kiểm soát trên nhiều yếu tố như chu kỳ và sự phân bố. Các tính chất vật lý và hóa học của nước rất đa dạng và là nền tảng cho sinh hoạt lẫn kinh doanh. Chính phủ vận hành các mạng đo lường trên toàn quốc để đánh giá các yếu tố này.

Đối với các nguồn phân phối nước, nước ngầm trong giếng là một trong những kênh phổ biến nhất. Theo yêu cầu tại Thông tư 47/2017/TT-BTNMT ngày 07/11/2017 về việc quy định về giám sát khai thác sử dụng tài nguyên nước, việc quan trắc mực nước giếng khai thác là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, ở các vùng ngoại ô, các điểm đo thường được đặt ở các vị trí không có kết nối cáp để cung cấp điện hoặc đánh giá dữ liệu. Đây chính xác là những điểm cho thiết bị đo không dây của ALTECNO được thiết kế để hoạt động.
Data-Safe 800 là bộ datalogger GPRS / UMTS năng lượng thấp đa kênh đến từ Đức cho hoạt động độc lập tại các điểm đo. Khi thiết bị được sử dụng kết hợp với cảm biến mực nước giếng tiêu chuẩn, các thông số đo chính xác về mực nước được ghi lại, theo dõi và truyền đi nhanh chóng.

Thiết bị được chế tạo để sử dụng tại môi trường khắc nghiệt và có thể hoạt động hoàn toàn độc lập trong vài năm mà không cần nguồn điện bên ngoài do hệ thống điều khiển tiết kiệm năng lượng. Thiết bị điện tử công nghệ cao được tích hợp vào một vỏ máy được thiết kế tối ưu làm cho kích thước của bộ datalogger nhỏ nhất có thể. Do đó, thiết bị có thể được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng cho các chức năng đo lường và giám sát tự động khác nhau – từ giám sát tiếp xúc cửa đơn giản đến các nhiệm vụ đo lường phức tạp trong điều kiện môi trường khó khăn.

Để lắp đặt đơn giản tại điểm đo, logger được trang bị mặt lưng lắp phổ thông (thanh ray, cột, tường).

Thiết bị quản lý năng lượng thông minh của bộ logger cho phép sử dụng nguồn điện bên ngoài (5 – 32 VDC) nếu có và do đó có thể vận hành nhiều năm không cần bảo trì ngay cả với các chức năng giám sát năng lượng cao. Để đơn giản hóa việc nối dây của tối đa bốn cảm biến, có thể sử dụng hộp điện phân phối có bộ pin bổ sung (pin lithium 7.2V / 13Ah) hoặc với nguồn điện năng lượng mặt trời Li-ion 3.6V. Do vỏ hộp này cũng rất chắc chắn với yếu tố cân bằng áp suất tích hợp, hộp phân phối cũng phù hợp để sử dụng ngoài trời.

Các đặc tính cơ bản khác của cảm biến mực nước giếng:
– Cấp bảo vệ: IP68
– Có nhiều tùy chọn cho tín hiệu dùng cho truyền tải dữ liệu: Bluetooth, SMS, 3G.
– Cấu hình đơn giản, đặc biệt Data-Safe800 được tích hợp nhiều chế độ đọc để người vận hành có thông tin đầy đủ nhất như: hẹn giờ đọc, đọc liên tục, giá trị cao nhất, giá trị thấp nhất, khoảng chênh lệch giá trị lớn nhất, cảnh báo đo.
– Giao thức RS485 / Modbus.

 

 

Nguồn: http://www.altecno.ch/hydrologie.html

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!