THIẾT BỊ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

30 - 06 -2021

Với mong muốn cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo nước được cung cấp đầy đủ và đạt chất lượng, an toàn trước mắt và ổn định lâu dài cho người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, VUCICO luôn tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ, là đơn vị cung cấp những thiết bị quan trắc môi trường có độ chính xác, đạt tiêu chuẩn, cho kết quả xử lý tốt nhất trên thị trường. 

Hệ thống quan trắc online ECD

Thiết bị điện hóa ECD (Electro-Chemical Devices) là thiết bị quan trắc online và dạng cầm tay, có thể quan trắc hơn 50 chỉ tiêu hóa lý trong nước, điển hình là các chỉ số Clo dư, độ đục, pH, DO, TSS,…

ECD là sự tích hợp các thiết bị của những hãng sản xuất uy tín trên thế giới; được thiết kế, lắp đặt và vận hành với tính ổn định, độ tin cậy và phù hợp với đặc trưng của nguồn nước thải, cũng như đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước trong đó các yêu cầu về thang đo, độ chính xác. Hệ thống hoạt động đồng bộ, tự động cân chỉnh và làm sạch trong quá trình hoạt động thuận lợi cho việc vận hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa.

quan trắc

Phần mềm của hệ thống bao gồm: Hệ thống quản lý dữ liệu với ứng dụng của phần mềm EnviMS trên máy tính, trên ứng dụng điện thoại với các hệ điều hành iOS, Android. Hệ thống sau khi đưa vào vận hành đảm bảo kết nối với hệ thống điều khiển (PLC/SCADA/DCS) của nhà máy để tối ưu quy trình vận hành, việc quản lý các dữ liệu được dễ dàng (như thu thập, xử lý, lưu trữ, kiểm tra, chuẩn hóa, báo cáo), giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng;

Tính năng:

 • Đo tự động, liên tục và đồng thời có thể đo cùng lúc nhiều thông số
 • Tự động lưu trữ dữ liệu
 • Dễ dàng điều khiển và theo dõi
 • Hệ thống kết nối dạng module giúp dễ dàng tích hợp và mở rộng
 • Tích hợp hệ thống relays báo động khi thông số vượt ngưỡng
 • Lấy mẫu và bảo quản mẫu tự động khi có thông số vượt ngưỡng
 • Cho phép kết nối và điều khiển từ xa với sự hỗ trợ của phần mềm và hệ thống truyền nhận dữ liệu

Ngoài ra, hệ thống sử dụng thiết bị truyền dữ liệu thông qua IP tĩnh (FTP) đáp ứng yêu cầu của Bộ TNMT về việc truyền nhận số liệu quan trắc tự động, liên tục và Thông tư 24/2017/TT-BTNMT. Thiết bị được kiểm định theo Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. 

Hệ thống quan trắc online Bamo

Bamo là bộ hiển thị và các sensor cảm biến đo lường mực nước, quan trắc các chỉ tiêu chất lượng nước như pH, NTU, Clo, độ dẫn, độ cứng, mực nước, lưu lượng, áp lực,… được ứng dụng trong cấp nước, thoát nước, công nghiệp,…

quan trắc
Hệ thống quan trắc online đến từ Pháp

Đặc tính cơ bản:

 • Dải đo rộng: 0.01 – 20 FNU; 0.1 – 1000 FNU/ FAU
 • Nguồn cấp: 10-30VDC
 • Ngõ ra: 4-20mA, cảnh báo, relay,…
 • Có loại cầm tay và đo đọc online giám sát từ xa.

Ngoài ra, hệ thống được thiết kế để giám sát các thiết bị tách chất lỏng hydrocacbon, với cảm biến OP/5, OP/10 giúp thiết bị cảnh báo phát hiện khi độ dày chất lỏng đạt mức tối đa.

Hệ thống quan trắc online Trac Water

Trac Water là một giải pháp giám sát mạng Plug & Play từ xa mạnh mẽ. Chất lượng cao và hiệu suất đáp ứng kỳ vọng cao nhất.

Với kết nối không dây 4G, chất lượng nước Trac Water Portable thực hiện các phép đo chất lượng nước một cách tự động, tự động 24/7. Ngoài ra, Trac Water còn có thể thực hiện chất lượng nước lên đến 2.800 các phép đo mỗi ngày để có những cải tiến chưa từng có trong phân tích và xác minh mạng lưới phân phối. 

Quan trắc
Hệ thống Quan trắc nhỏ gọn đến từ Úc

Hệ thống quan trắc chất lượng nước online Trac Water quan trắc các chỉ tiêu: Clo dư, pH, nhiệt độ, áp lực dòng chảy,… với những đặc tính sản phẩm sau: 

 • Khả năng hiệu chuẩn nhanh chóng và dễ dàng
 • Cảm biến không dùng hóa chất, không bị ảnh hưởng đến độ chính xác, không đệm
 • Tự động kết nối với nền tảng Trac Water IaaS
 • Có thể vận hành lên đến 2 năm với Pin sạc được, cảm biến được cài đặt để đo mỗi 5 phút và gửi báo cáo mỗi 24 giờ
 • Truyền thông Wifi, 4G
 • Plug and Play – Tất cả tích hợp trong một mô-đun, lắp đặt dễ dàng

Nhận thi công thiết kế hệ thống cấp thoát nước 

Các sản phẩm và công nghệ quan trắc môi trường đến từ VUCICO đều được nghiên cứu chuyên sâu và chọn lọc đến từ các đối tác chiến lược hàng đầu thế giới như ECD, BAMO, Lacroix Sofrel,… đến từ Mỹ, Úc và Châu Âu. Liên hệ ngay với VUCICO để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất. 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!