Ứng dụng bơm chìm để đối phó ngập lụt

10 - 12 -2022

Máy bơm dành cho nước mưa thường xuyên được cài đặt trong các trạm bơm nước thải nơi mà lượng mưa lớn có thể có tác động đáng kể đến mạng lưới thoát nước thường dẫn đến việc xả nước thải không liên tục trong và sau khi có mưa kéo dài hoặc bão. Máy bơm chìm cho nước mưa có thể bơm ở lưu lượng lên tới 20.000 l/s, đảm bảo rằng trong thời gian mưa lớn, một lượng nước mưa lớn hơn có thể được thải ra khỏi địa điểm đó một cách an toàn.

bơm chống ngập

Tiền đề quan trọng trong việc rút cạn nước trên mặt đất, đặc biệt là trong tình huống lũ lụt, là phải di chuyển một lượng nước rất lớn một cách nhanh chóng. Với thiết kế đặc biệt cho lưu lượng lớn và cột áp thấp, một máy bơm đơn lẻ công suất lớn cũng có thể làm cạn một bể bơi có kích cỡ chuẩn Olympic trong vòng chưa đầy hai phút.

bơm chống ngập

Máy bơm lưu lượng lớn của Bedford cũng khả dụng trong các ứng dụng điều tiết nước ở các cửa đập, bến cảng do nó có thể hoạt động ở mức lưu lượng rất lớn, giúp điều tiết mực nước dễ dàng và hiệu quả. Với điều kiện mưa nhiệt đới lớn, kéo dài như ở Việt Nam, các cống dọc kênh có khả năng bị quá tải, cần có bơm hoạt động để hỗ trợ hiệu quả quá trình chống ngập.

bơm chống ngập

Bơm chìm Bedford có thể được lắp inline, lắp trong các khoang bê-tông có khả năng ngập nước mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Bơm có thiết kế đường dẫn nước độc đáo giúp làm mát động cơ nằm trong đường dẫn bằng chính dòng nước đi qua bơm, mặt khác giảm thiểu đáng kể tiếng ồn.

 

Video tham khảo về trạm bơm thoát nước ở Vương Quốc Anh.

 

Nhận tư vấn lắp đặt và cung cấp các máy bơm công suất từ lớn đến nhỏ theo từng nhu cầu của quý khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn tại đây.

Nguồn: http://bedfordpumps.co.uk/storm-water

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!