Ứng dụng tuyệt vời của ống HDPE và PVC- U cho các công trình cấp nước

31 - 01 -2023

Hiện nay, hệ thống đường ống đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các công trình cấp thoát nước. Nhu cầu sử dụng ống nước nhựa của các chủ đầu tư ngày càng cao và đa dạng. Hai loại ống nhựa được ưa chuộng nhiều nhất chính là HDPE và PVC-u. Các loại ống này được làm từ các chất liệu nhựa khác nhau, sở hữu các ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào từng mục đích cấp – thoát nước của dự án. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ống nhựa HDPE – Georg Fisher

HDPE (High-density polyethylene) là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao (mật độ phân tử nằm trong khoảng 0,93 – 0,97 g/cm3). Ống nước HDPE thường có màu đen đặc trưng và có lực đàn hồi cao do có ít liên kết polyme hơn ống PE thông thường. Ống HDPE có ưu điểm là chống mục nát, ăn mòn, chống chịu được nhiều loại hóa chất; dễ dàng bảo quản và vận chuyển; có thể ở ngoài trời một thời gian dài; thành ống khó bị nứt nhờ độ đàn hồi cao.

 

ống nhựa

 

ống nhựa

 

Ống nhựa PVC-u – Georg Fisher

PVC-U (hoặc uPVC) về cơ bản cấu tạo từ hạt nhựa PVC, tuy nhiên chất liệu này là một loại PVC chưa được nhựa hóa, được thêm nhựa PA giúp tạo sự bền chắc và có khả năng chịu va đập, chịu nhiệt và tia UV rất tốt. Thành ống sẽ thường mỏng hơn ống HDPE. Ưu điểm của ống PVC-U có thể kể đến khả năng chống cháy rất tốt, nếu có quá nhiệt sẽ nóng chảy, không lây lan qua các công trình lân cận; không bị oxy hóa hay lão hóa bởi tia UV nên có thể để ở ngoài trời trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng.

 

ống nhựa

 

ống nhựa

 

Phụ kiện dành riêng cho đường ống nhựa

Đối với các hệ thống hiện hữu đã có các đường ống có sẵn, GF cũng có giải pháp hoàn hảo để kết hợp các đường ống HDPE và PVC-U với các đường ống với vật liệu khác. Dòng sản phẩm mối nối đa năng MultiJoint 3000 Plus của GF Waga xuất xứ từ The Netherland có khả năng kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại ống từ DN50 – DN800 bằng gang dẻo, thép, PE, HDPE, PVC-U và PE. Mối nối có khả năng nối ống ở 1 góc lệch tới 8⁰, có gioăng cao su đàn hồi với thiết kế đặc biệt để kín nước hoàn toàn, cấp áp lực đến PN15.

 

ống nhựa

 

Nhận thiết kế thi công và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước  

Với việc áp dụng những quy chuẩn trong việc thi công và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, VUCICO luôn mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ phù hợp, hiệu quả, với chi phí hợp lý nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!