VAN CỬA TRƯỢT, CỬA LẬT VÀ PENSTOCK: GIẢI PHÁP CHO KÊNH HỞ

02 - 06 -2020

Cần cổng kiểm soát lũ, xử lý nước thải, xử lý nước môi trường, thủy lợi, dự án đập hoặc nhà máy thủy điện? Van cửa đều có thể giải quyết vấn đề. Từ cấu hình tiêu chuẩn đến thiết kế tùy chỉnh, van cửa lật và cửa phải của VUCICO đều có thể đáp ứng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về van cửa trượt, cửa lật và van cửa phai/Penstock.

Van cửa trượt được thiết kế và sản xuất với các thành phần cấu trúc đẩy tùy chỉnh và tấm đĩa phanh. Qua nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã phát triển các kỹ thuật chế tạo cổng trượt chất lượng cao được thiết kế và xây dựng theo yêu cầu cụ thể của công việc. Vì không có bộ phận gia công hoặc thiết bị nêm, cổng phụ thuộc vào thiết kế phớt để kín nước cổng trượt. Cổng trượt được chế tạo được trang bị phớt UHMW là một thiết kế đã được chứng minh trong ngành. Chúng được thiết kế để sử dụng cho kênh hở hoặc ứng dụng loại khẩu độ.

Nhiều nhà máy xử lý yêu cầu van cửa chế tạo mở trượt xuống để cho phép đo dòng chảy thô hoặc duy trì độ cao mực nước xuôi dòng không đổi. Đối với những dạng thiết lập này, cửa trượt mở xuống dưới để cho phép dòng nước chảy qua đỉnh của tấm trượt hoặc đập. Có thể sử dụng các thiết bị nâng được điều khiển bằng tay hoặc bằng điện. Cổng đập có thể khép kín hoặc không khép kín.

Van cửa lật được làm bằng gang, inox, nhôm hoặc cao su tùy thuộc vào loại dịch vụ. Một áp suất chênh lệch nhỏ ở mặt sau của cửa sẽ khiến nó tự động mở để cho phép xả kênh, đường cống hoặc mương thoát nước. Khi nước ở mặt bên của cổng dâng lên trên mặt nước ở phía sau, cổng sẽ tự động đóng lại để ngăn dòng chảy ngược. Cánh cửa được trang bị đế sau phẳng để gắn vào tường, măng-xông và mặt bích ống hiện có. Đé hoặc khung của van cửa lật được gắn vào mặt bích tường hoặc ống và tạo thành lỗ thông, qua đó nước đi qua.

Khung van cửa phai Penstock được cấu tạo từ tấm inox uốn và hàn MIG để cung cấp độ cứng cần thiết cho nhiệm vụ làm kín nước thiết kế. Các thiết bị có thể tháo rời để bảo trì; khung gắn tường hoặc kênh được kết hợp; những bộ phận này cũng có thể được bỏ qua để giảm giá van cố định.

Cửa van Penstock cũng được cấu tạo từ tấm inox gia cường bằng một khuôn cối hàn dạng hình hộp để tạo độ cứng cần thiết. Cổng có thể trống, hoặc được gia cố bằng khung góc hoặc khung dạng hộp tùy theo nhiệm vụ.

Trục xoay được gia công bằng inox, với một sợi ACME khởi động toàn phần là dạng sợi tối ưu để dễ vận hành, tuổi thọ cao và ngăn ngừa rách. Cả hai tùy chọn ty nổi hoặc chìm đều có sẵn.

Phớt kín nước bịt kín tất cả các mặt và được sản xuất từ ​​vật liệu ma sát thấp cho độ bền tuyệt vời và dễ vận hành, do đó, các bộ truyền động nhỏ hơn thường có thể được chỉ định cho các loại van được chế tạo cụ thể từng loại dự án so với van gang có kích thước tương tự. Tất cả các loại van được chế tạo riêng đều sử dụng một loại phớt kín nước đảo ngược, và trên các ống nối và cửa đập, phớt dạng soffit được bỏ qua như tiêu chuẩn.

Các ứng dụng của van cửa:

  • Kiểm soát lũ
  • Dự án thủy lợi
  • Hệ thống thoát nước
  • Dự án bảo tồn đất
  • Nhà máy xử lý nước
  • Nhà máy xử lý nước thải

 

 

 

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!