Van giảm áp và ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp

04 - 04 -2022

Van giảm áp còn có tên gọi khác là van điều áp với tác dụng giảm áp và điều chỉnh áp lực đầu ra sao cho bằng hoặc nhỏ hơn áp lực đầu vào, hoặc theo giá trị cài đặt sẵn. Đây là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu của các hệ thống đường ống dẫn nước, khí.

Cùng VUCICO tìm hiểu về van giảm áp thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Các van này hoạt động theo nguyên tắc tự động, điều chỉnh mức đóng/ mở theo sự thay đổi của lưu lượng trước và sau van, cho áp lực đầu ra cố định theo giá trị đặt trước, hoặc áp lực tự động thay đổi (nếu là van điều áp thông minh).

Cấu tạo

van giam ap

Cấu tạo gồm thân van chính và hệ thống điều khiển thủy lực van Pilot.

Hoạt động theo nguyên tắc tự động, điều chỉnh mức đóng mở theo sự thay đổi của áp suất trước và sau van, để cho áp lực đầu ra là không thay đổi.

Van được điều khiển bằng thủy lực, có độ chính xác cao;

Có thể tùy chọn lắp 2 đồng hồ đo áp lực được lắp kèm để kiểm tra áp lực đầu vào và đầu ra.

  • Vật liệu: Gang xám hoặc gang cầu tùy hãng sản xuất.
  • Sơn phủ bằng Epoxy;

 

van giam ap
Sử dụng van giảm áp thông thường

Van điều áp thông minh: Qua quá trình vận hành mạng lưới cấp nước chúng ta dễ dàng nhận thấy: Vào ban đêm: Lưu lượng sử dụng nước giảm xuống thì áp lực nước tăng lên. Vào ban ngày: Lưu lượng sử dụng nước tăng lên thì áp lực nước giảm;

 

van giam ap
Sử dụng van giảm áp thông minh HyMod (Của hãng Dorot)

 

Khi áp lực nước đầu nguồn không đổi vào ban đêm, lượng nước sử dụng ít thì áp lực trong hệ thống mạng lưới tăng lên, áp lực tăng tỉ lệ thuận với lượng nước rò rỉ, nên tỷ lệ thất thoát nước rò rỉ sẽ tăng lên.

Nhưng nếu sử dụng van giảm áp thông minh HyMod, van sẽ điều áp khi lưu lượng nước sử dụng nhiều thì áp lực cũng sẽ tăng nhưng khi lưu lượng nước sử dụng ít thì van điều áp tự động sẽ điều chỉnh áp lực nước giảm xuống theo lưu lượng sử dụng. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa lượng nước thất thoát theo áp lực.

Phạm vi áp dụng

Lắp đặt cho mạng lưới cấp nước để tự động điều chỉnh áp lực, góp phần tối ưu hóa chế độ thủy lực và có thể giảm bớt áp lực vào các giờ ban đêm để hạn chế rò rỉ thất thoát nước.

Lắp đặt tại các nhà cao tầng, nơi có áp lực cao để điều chỉnh giảm áp lực, bảo vệ đường ống.

Công nghệ van giảm áp tại VUCICO

– Với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất Van thủy lực, đối tác chiến lược của VUCICO – Dorot (Auqestia) đã mang lại cho khách hàng những sản phẩm & giải pháp hàng đầu thế giới

van giam ap

– Phân vùng, tách mạng mạng lưới cấp nước thành các vùng quản lý (DMA) cô lập, để quản lý lưu lượng, áp lực, tỷ lệ thất thoát và quản lý tài sản thì không thể thiếu vai trò của Van điều áp.
Cùng điểm qua các tính năng nổi bật của Van điều áp Dorot nhé
– Xuất xứ: Israel
– Vật liệu van Pilot: đồng thau
– Cấp áp lực: lên đến 16 bar
– Có thể điều áp tự động theo nhiều mức thời gian cài đặt
– Có thể vận hành từ xa
– Kết nối mặt bích: ISO 7005-2/ EN 1092-2, PN10/16
– Màng van: cao su tự nhiên NR, an toàn cho nước uống.
– Bộ lọc: bộ lọc tự làm sạch bằng thép không rỉ SS316
– Lò xo: thép không rỉ SS302
– Sơn phủ thân van: sơn tĩnh điện Polyester

Công dụng của van điều áp đã được VUCICO ứng dụng thành công cho rất nhiều dự án đặc biệt là các dự án phân vùng tách mạng (DMA), Quý khách hàng có thể xem thông tin tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!