CÔNG NGHỆ VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

22 - 06 -2021

Sử dụng Vi sinh để xử lý nước thải là công nghệ ứng dụng phân lập, nuôi cấy và bảo quản các quần thể vi sinh vật như vi khuẩn, động vật nguyên sinh để phân hủy các chất hữu cơ ô nhiễm có trong nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong xử lý các chất hữu cơ hòa tan trong nước thải, hoặc các chất vô cơ như: H2S, Ammonia, Nitơ, Kitin, Lipit

Với mỗi loại nước thải khác nhau chúng ta sẽ sử dụng các chủng vi sinh vật khác nhau để xử lý. Mỗi môi trường nước thải chúng ta cũng sẽ có những quy trình nuôi cấy và sử dụng vi sinh vật khác nhau.

Vai trò của vi sinh trong xử lý nước thải

 • Phân giải nhanh chất thải hữu cơ và vô cơ có trong bể nước thải như: H2S, Ammonia, xenlulozơ, tinh bột, protein, kitin, lipit … Xử lý nước thải, làm sạch môi trường.
 • Khử chất hữu cơ có trong nước thải.
 • Khử mùi hôi tanh của nước thải.
 • Diệt mầm bệnh.
 • Tăng khả năng tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính.

VUCICO cung cấp các giải pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học sử dụng vi sinh vật với công nghệ tiên tiến, mong muốn giúp tối ưu được chi phí vận hành trong quá trình xử lý nước thải và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Retrofast® – Giải pháp xử lý nước thải từ nhà sản xuất trong TOP 10 2019 tại USA

Bể tự hoại cải tiến FAST® là giải pháp xử lý nước thải đến từ BioMicrobics – nhà sản xuất hệ thống xử lý nước thải nằm trong top 10 của Hoa Kỳ  năm 2019 với chức năng cải tiến bể tự hoại thành bể sinh học hiếu khí. Hệ thống RetroFAST® sử dụng quá trình sinh trưởng vi sinh  lơ lửng và bám dính, kết hợp quá trình nitrat hóa và khử nitrat trong cùng một bể. Việc kết hợp hai quá trình này bao gồm sự ổn định của màng sinh học cố định với hiệu quả xử lý bùn hoạt tính. Quá trình nitrat hóa và khử nitrat xảy ra trong bể tự hoại cải tiến FAST® giúp quá trình khử nitơ/ ammonia đạt hiệu quả trên 70%. 

vi sinh xử lý nước thải

Cơ chế hoạt động của hệ thống là phát triển một lượng lớn vi sinh vật “tự nhiên” xuất hiện vào các khoang hiếu khí bên trong bể để phân hủy nước thải và làm sạch chúng. Cơ chế này không gây ra mùi và mang đến hiệu quả cao. Sự kết dính của các màng sinh học giúp một lượng lớn vi sinh vật được giữ lại trong hệ thống và được tuần hoàn mà không trôi ra khỏi nước, ngay cả khi có lượng nước thải lớn. 

Bể tự hoại cải tiến FAST® của BioMicrobics

Ưu điểm:

Bể tự hoại cải tiến FAST® là hệ thống xử lý nước thải sinh học nhỏ gọn và hiệu quả được ứng dụng khá rộng rãi trong xử lý nước thải sinh hoạt tại khu dân cư, các khu trung tâm  thương mại – dịch vụ, khu công nghiệp nhờ có những ưu điểm sau:

 • Hệ thống đặt ngầm dưới đất, chiếm diện tích nhỏ.
 • Hệ thống vận hành tự động, không gây tiếng ồn.
 • Khả năng giảm tổng mức Nitơ lên đến 70%.
 • Không gây ảnh hưởng đối với nguồn nước ngầm của khu vực.
 • An toàn đối với môi trường.
 • Chi phí quản lý, vận hành và bảo trì thấp.

vi sinh xử lý nước thải

SB-2 EX system

Ngoài ra, VUCICO còn cung cấp giải pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ và loại bỏ bùn, ứng dụng các công nghệ Nhật Bản.

Giải pháp nhanh chóng, tiện lợi, mà không cần  sử dụng DAF (Bể tuyến nổi) truyền thống, giảm lượng bùn phát sinh, giảm mùi khó chịu và loại bỏ nhanh chóng dầu mỡ.

Liên hệ VUCICO – Nhà cung cấp giải pháp xử lý nước thải bằng vi sinh của hãng BioMicrobics độc quyền tại Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý nước thải, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm về vi sinh xử lý nước thải tối ưu nhé!

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!