Công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh RetroFast

22 - 10 -2021

Sử dụng Vi sinh để xử lý nước thải là công nghệ ứng dụng phân lập, nuôi cấy và bảo quản các quần thể vi sinh vật như vi khuẩn, động vật nguyên sinh để phân hủy các chất hữu cơ ô nhiễm có trong nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong xử lý các chất hữu cơ hòa tan trong nước thải, hoặc các chất vô cơ như: H2S, Ammonia, Nitơ, Kitin, Lipit…

Với mỗi loại nước thải khác nhau chúng ta sẽ sử dụng các chủng vi sinh vật khác nhau để xử lý. Mỗi môi trường nước thải chúng ta cũng sẽ có những quy trình nuôi cấy và sử dụng vi sinh vật khác nhau.

Retrofast® – Giải pháp xử lý nước thải từ nhà sản xuất trong TOP 10 2019 tại USA.

Bể tự hoại cải tiến FAST® đến từ BioMicrobics – nhà sản xuất hệ thống xử lý nước thải nằm trong top 10 của Hoa Kỳ  năm 2019 với chức năng cải tiến bể tự hoại thành bể sinh học hiếu khí. Hệ thống RetroFAST® sử dụng quá trình sinh trưởng vi sinh  lơ lửng và bám dính, kết hợp quá trình nitrat hóa và khử nitrat trong cùng một bể. Việc kết hợp hai quá trình này bao gồm sự ổn định của màng sinh học cố định với hiệu quả xử lý bùn hoạt tính. Quá trình nitrat hóa và khử nitrat xảy ra trong bể tự hoại cải tiến FAST® giúp quá trình khử nitơ/ ammonia đạt hiệu quả trên 70%.

Cơ chế hoạt động của hệ thống là phát triển một lượng lớn vi sinh vật “tự nhiên” xuất hiện vào các khoang hiếu khí bên trong bể để phân hủy và làm sạch chúng. Cơ chế này không gây ra mùi và mang đến hiệu quả cao. Sự kết dính của các màng sinh học giúp một lượng lớn vi sinh vật được giữ lại trong hệ thống và được tuần hoàn mà không trôi ra khỏi nước, ngay cả khi có lượng nước thải lớn.

Bể tự hoại cải tiến FAST® của BioMicrobics

Cách lắp đặt

“RetroFast” hiệu suất cao cung cấp khả năng xử lý nước khu dân cư (cường độ sinh hoạt cao) đã được kiểm chứng được lắp đặt trong bể hiện có hoặc cho công trình xây dựng mới. Hệ thống xử lý nước thải RetroFAST® được thiết kế theo 3 kích thước cụ thể cho cho nhà ở từ 1 đến 8 người.

Video về cách thức hoạt động của RetroFast

RetroFast rất lý tưởng cho việc nâng cấp hệ thống tự hoại thông thường, hệ thống được chèn vào một hố ga 18” hiện có mà không cần tốn kém nhân lực lẫn thiết bị hỗ trợ. Một giải pháp rất hiệu quả về tiết kiệm chi phí, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường với kết quả lâu dài.

 

Lựa chọn kích thước phù hợp

Bạn nên kiểm tra các quy định của địa phương trong trường hợp cần thông tin bổ sung và lựa chọn các kích thước phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

 

xử lý nước thải
Bảng lựa chọn kích thước Model phù hợp

 

Liên hệ VUCICO – Nhà cung cấp giải pháp xử lý nước thải bằng vi sinh của hãng BioMicrobics độc quyền tại Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý nước thải, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm về vi sinh xử lý nước thải tối ưu nhé!

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!