ĐỒNG HỒ NƯỚC THÔNG MINH

30 - 06 -2021

Ngành công nghiệp cấp thoát nước hiện nay đang có xu hướng chuyển dịch sang nền tảng cấp thoát nước thông minh để tối ưu quá trình vận hành cũng như chi phí lắp đặt hệ thống. Trong đó, công nghệ đọc số đồng hồ nước từ xa được tích hợp trong các loại đồng hồ thông minh áp dụng trong những hệ thống thu thập dữ liệu, có khả năng tổng hợp dữ liệu mức nước sử dụng để phục vụ cho các hình thức tính cước, giảm thiểu tình trạng thất thoát nước và sai số về đồng hồ. Thông qua bài viết dưới đây, VUCICO sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về Công nghệ AMR cùng những dòng sản phẩm đồng hồ thông minh tích hợp công nghệ đọc số từ xa giúp cho doanh nghiệp bạn giảm bớt nỗi lo về tình trạng thất thoát nước và cải thiện doanh số.

Công nghệ đọc số đồng hồ nước từ xa đến từ VUCICO

AMR (Automated Metering Reading) là giải pháp đọc số đồng hồ nước từ xa hoàn toàn dựa vào kỹ thuật số , giúp tăng tính hiệu quả và độ chính xác. 

đồng hồ thông minh

Công nghệ AMR với những tính năng ưu việt giúp các công ty cấp nước giảm lượng nước thất thoát, sai số qua đồng hồ nước. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ trong quản lý đồng hồ nước giúp doanh nghiệp cấp nước tiết kiệm  về mặt thời gian, nhân sự và tối ưu chi phí vận hành.

Công nghệ cảm ứng 

Với AMR hoạt động dựa trên cảm ứng, thiết bị sẽ tự động thu thập thông tin, dữ liệu bằng cảm biến  hoặc đầu dò. Đầu đọc của đồng hồ sẽ tiếp xúc và sử dụng cổng hồng ngoại được tiêu chuẩn hóa để truyền dữ liệu. Các giao thức được chuẩn hóa giữa các nhà sản xuất bằng các tài liệu như ANSI C12.18 hoặc IEC 61107.

AMR Hosting 

AMR Hosting là một giải pháp hỗ trợ cho phép người dùng theo dõi mức tiêu thụ nước qua Internet. Tất cả dữ liệu được thu thập gần thời gian thực và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu bằng phần mềm thu thập dữ liệu. Người dùng có thể xem dữ liệu thông qua một ứng dụng web và có thể phân tích dữ liệu bằng nhiều công cụ phân tích trực tuyến khác nhau như biểu đồ tải hồ sơ, phân tích các thành phần thuế quan và xác minh hóa đơn tiện ích của họ.

Mạng tần số vô tuyến – Radio Frequency

AMR hoạt động dựa trên tần số vô tuyến có thể có nhiều hình thức nhưng  phổ biến là các giải pháp mạng cầm tay, di động, vệ tinh và cố định. Các hình thức này được tích hợp với hệ thống RF (Radio Frequency) một chiều và hệ thống RF hai chiều sử dụng băng tần RF, AMR có thể phát tín hiệu vô tuyến giúp thu phát và truyền dữ liệu được liên tục, giảm thiểu chi phí bằng cách tăng tốc độ đọc và ghi nhận thông tin. 

Hệ thống đọc số không dây bằng sóng Radio sẽ đảm bảo truyền tín hiệu giữa đồng hồ nước và bộ phát radio thông qua nguyên lý cảm ứng (inductive principle), không yêu cầu kết nối dây vật lý. Dữ liệu đồng hồ nước được truyền liên tục, đảm bảo không gián đoạn, tốc độ đọc số lên đến 50 km/h. Bên cạnh đó, công nghệ có thể được sử dụng với các loại đồng hồ nước khác nhau, tín hiệu truyền liên tục kể cả khi môi trường xung quanh có các vật cản.

Các công nghệ RF thường được sử dụng cho AMR 

  • Băng tần hẹp (tần số vô tuyến cố định)
  • Trải phổ
  • Phổ trải chuỗi trực tiếp (DSSS)
  • Phổ trải rộng nhảy tần (FHSS)

Wi-Fi 

WiSmart là một nền tảng đa năng có thể được sử dụng bởi nhiều thiết bị điện gia dụng để cung cấp giao tiếp TCP/IP không dây bằng giao thức 802.11 b/g.

Truyền thông  PLC

PLC (Programmable Logic Controller) là phương pháp trong đó dữ liệu điện tử được truyền qua các đường dây cáp trở về trạm biến áp, sau đó được chuyển tiếp đến một máy tính trung tâm trong văn phòng chính của tiện ích. 

Xem chi tiết về phương thức hoạt động của công nghệ đọc số đồng hồ nước từ xa ARM tại đây

Hệ thống đọc số đồng hồ nước AMR của hãng Honeywell đến từ VUCICO

Với thiết kế để sử dụng đo lưu lượng nước trong các khu công nghiệp, thương mại và tuân theo các thông số của tiêu chuẩn ISO 4064, cung cấp độ chính xác cao trong suốt dòng đời, các loại đồng hồ thuộc hãng Honeywell đến từ VUCICO đều có tích hợp AMR giúp hỗ trợ quản lý phân phối hiệu quả, giảm thất thoát nước do rò rỉ và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Đồng hồ Woltman

VUCICO cung cấp 2 loại đồng hồ với tính năng phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp: 

  • Đồng hồ nước lạnh Woltman H4000: là loại đồng hồ Woltman được thiết kế dùng  đo lưu lượng lớn nước lạnh để thanh toán trong các ứng dụng thương mại hoặc công nghiệp và kiểm soát mạng lưới phân phối.
  • Đồng hồ Woltman H5000: Đồng hồ Woltman H5000 là sự kết hợp của thiết bị điện tử hiện đại và cách thức cũ của phương thức đo nước, cho hiệu suất chính xác cao nhất trong phân khúc.
Đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh Woltman H5000
Đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh Woltman H4000

Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Đồng hồ tua-bin

Đồng hồ tua-bin (hay còn gọi là đồng hồ đơn tia) với sản phẩm S150 thuộc hãng  Honeywell. S150 được thiết kế để sử dụng trong các hộ dân cư theo các thông số của tiêu chuẩn ISO 4064, cung cấp độ chính xác cao trong suốt quá trình hoạt động.

Mặt số của đồng hồ được thiết kế để lắp đặt dễ dàng xung cảm ứng hai chiều và  đồng hồ có sẵn mặt số nghiêng, giúp người đọc dễ dàng đọc được ở những vị trí khó tiếp cận, mặt số có thể quay 350 độ và có thể tháo rời nắp.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Dự án thực tế: 

Dự án cung cấp hệ thống đồng hồ thông minh cho cấp nước chợ Lớn năm 2019. 

Nhận thấy nhu cầu sử dụng nước tại khu vực chợ Lớn, quận 5, TP.HCM là khá cao, VUCICO cùng với Công ty Cổ Phần Cấp nước Chợ Lớn đã lắp đặt hệ thống đồng hồ nước thông minh, phần mềm đọc số đồng hồ tự động từ xa cho khu vực này.

Kết quả mang lại: phát hiện được điểm rò rỉ gây thất thoát nước và đọc số liệu nước tự động, liên tục, chính xác và hơn hết là giảm thiểu được chi phí nhân sự, vận hành. 

Hình ảnh thực tế của dự án 

Phần mềm đọc số tự động

Nhận thi công thiết kế hệ thống cấp thoát nước 

Trong suốt hơn 15 năm vừa qua, bằng sự am tường của mình về môi trường ngành và các công nghệ tiên tiến nhất cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, VUCICO luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để mang đến cho bạn những giải pháp cấp thoát nước hữu hiệu  phù hợp với từng vấn đề cấp thoát nước của doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Quý khách có thể xem thêm nhiều thông tin tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!