Giải pháp đồng hồ lưu lượng kết nối hệ thống BMS

08 - 04 -2022

Trong thời đại chuyển đổi số, công nghệ, khoa học và kỹ thuật ngày càng phát triển, tất cả đều bắt đầu vận hành, kết nối và kiểm soát từ xa. Hệ thống quản lý tòa nhà, chung cư là một ví dụ điển hình. Một tòa nhà thông minh có hệ thống quản lý riêng (BMS) ngày càng trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu vì chúng giảm chi phí năng lượng, nâng cao năng suất và hoạt động của tòa nhà cũng như hỗ trợ các nỗ lực bền vững, ngoài ra, hệ thống còn sử dụng các công nghệ về tự động hóa và xu hướng IoT để mang lại sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm về chi phí vận hành. Hệ thống đồng hồ thông minh kết nối trong hệ thống BMS chính là giải pháp công nghệ cực kỳ được tin dùng bởi những lợi ích cùng sự tối ưu hóa vô cùng nổi bật.

Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống BMS là gì?

Trước đây, mỗi hệ thống đều có một chế độ vận hành và điều khiển riêng giao tiếp qua các giao thức truyền thông khác nhau. Điều này dẫn đến việc phát sinh một khoảng chi phí khổng lồ đối với các ứng dụng phần mềm riêng biệt, máy tính cá nhân, cộng với việc trùng lặp phần cứng, phần mềm, thiết bị cáp và mạng với chức năng và cơ sở điều khiển hạn chế. Do đó, việc tích hợp và xây dựng một nền tảng chung có thể vận hành và kiểm soát toàn bộ hệ thống của tòa nhà, chung cư là một điều vô cùng cần thiết.

thông minh

Hệ thống BMS (intelligent Building Management System) là một hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy v.v…, đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành.

BMS đồng bộ hoạt động theo thời gian thực, đa phương tiện, trực tuyến. Hệ thống vi xử lý như một bộ vi xử lý trung tâm với tất cả phần mềm và phần cứng máy tính, các thiết bị vào ra, các bộ vi xử lý khu vực, các bộ cảm biến và điều khiển qua các ma trận điểm.

Giải pháp đồng hồ lưu lượng thông minh kết nối hệ thống BMS tại VUCICO

Hệ thống BMS đọc dữ liệu đồng hồ nước nóng và nước lạnh từ xa cho các tòa nhà sử dụng mạng lưới kết nối M-bus (kết nối dây) hoặc wMbus (kết nối không dây).

Tín hiệu đồng hồ được kết nối về thiết bị chuyển đổi tín hiệu sang Modbus hoặc Bacnet để kết nối với hệ thống quản lý BMS của tòa nhà.

Đồng hồ lưu lượng có các đường kính từ DN15 đến DN300 với độ chính xác cao và được kiểm định đầy đủ, sử dụng các công nghệ đơn tia, thể tích và Woltman.

Công nghệ cho phép đọc tất cả các loại dữ liệu (lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, báo lỗi ) bất kỳ lúc nào và không hạn chế số lần đọc từ mọi bộ đếm (đồng hồ) trong hệ thống mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

thông minh

Nhận thi công thiết kế hệ thống cấp thoát nước 

Trong suốt hơn 15 năm vừa qua, bằng sự am tường của mình về môi trường ngành và các công nghệ tiên tiến nhất cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, VUCICO luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để mang đến cho bạn những giải pháp cấp thoát nước hữu hiệu  phù hợp với từng vấn đề cấp thoát nước của doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Quý khách có thể xem thêm nhiều thông tin tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!