“Quản lý bền vững nguồn nước” – Một trong các chủ đề chính của chuỗi hội thảo “Thành phố bền vững” được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam

25 - 04 -2022

Tài nguyên nước đang chịu nhiều áp lực do sự gia tăng dân số và đô thị hóa không ngừng. Tuy nhiên, sự bất cập trong hệ thống quản lý và xử lý nước thải đã và đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe con người cũng như hệ sinh thái. Hơn nữa, ở các khu vực đô thị, trong khi khả năng tiếp cận nguồn nước máy được phát triển nhanh chóng, việc khai thác quá mức nguồn nước ngầm đang làm suy giảm chất lượng và gây cạn kiệt các tầng nước ngầm, đồng thời làm tăng chi phí cung cấp nước. Chủ đề “Quản lý bền vững nuồn nước” thuộc hội thảo “Thành phố bền vững” được bàn luận để trả lời các câu hỏi đã được đặt ra trong tình trạng nguồn nước hiện nay như:

– Đâu là những giải pháp trọng tâm, đúng đắn và có thể triển khai trong ngắn hạn ?

– Những giải pháp này liệu có phải là giảm khối lượng và mức độ ô nhiễm nước, thu giữ, xử lý, tái sử dụng và tái chế, phát triển công nghệ mới và áp dụng các phương thức quản lý sáng tạo?

Với sự tham gia của các diễn giả:

– Giám đốc VUCICO

– Ông Quentin Lebegue, Trưởng Ban Hạ tầng đô thị và Phát triển xã hội – Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam

– PGS. TS. Nguyễn Phước Dân, giảng viên Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM

– Ông Romain Joly, Giám đốc Việt Nam, dự án 1001 fontaines

– Ông Trần Kim Thạch, Trưởng phòng Phòng Quản lý chất lượng nước, thường trực Ban chỉ đạo chương trình Cấp nước an toàn – Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn

– Ông Julien Le Roux, Quản lý khu vực Châu Á, BERIM

bền vững

 

Sự kiện “Thành phố bền vững” là một sự kiện lớn hàng năm được Viện Pháp tổ chức với sự tham gia của rất nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, đô thị, kiến trúc,… nhằm mang đến nhiều kiến thức bổ ích, các đề tài tranh luận và đưa ra các giải pháp thiết thực để giải quyết các vấn đề về môi trường tối ưu nhất hướng đến sự phát triển bền vững của đô thị.

Hội thảo quy tụ với hơn 50 chuyên gia và nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực chuyên môn và môi trường ngành cùng với hơn 40 đối tác, nhà tài trợ cùng hợp tác với mong muốn mang đến một chuỗi hội thảo bổ ích, đầy kiến thức và tham vọng xây dựng nên những “Thành phố bền vững” trong tương lai.

Hãy đón chờ những kiến thức bổ ích cũng như các bất ngờ mà VUCICO sẽ mang đến sự kiến lớn này vào ngày 26/04/2022 tại nhà Văn hóa Thanh niên, số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP HCM nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn của VUCICO tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!