HỘI THẢO GIẢI PHÁP CUNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

04 - 12 -2020

Nhằm mục đích nắm vững thực trạng về việc cung cấp nước sạch cho người dân tại các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long cũng như giới thiệu về các “Công nghệ mới về quan trắc nguồn nước ngầm phục vụ cho cấp nước sinh hoạt, đảm bảo khai thác bền vững”, Bộ Xây dựng cùng Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Vụ Công nghệ Khoa học và Môi trường – Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi Hội thảo “Giải pháp cung cấp nước sạch cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại thành phố Vĩnh Long trong 2 ngày từ 03-04/12/2020.

  • Thời gian: 03-04/12/2020

  • Địa điểm: Thành phố Vĩnh Long

  • Chủ trì hội thảo: Lãnh đạo Bộ Xây Dựng

Hội thảo này nhằm tổng hợp thực trạng, đánh giá, phân tích những khó khăn về cung cấp nước sạch cho người dân tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dựa trên các cơ sở khoa học và thực tiễn để đề xuất các giải pháp có tính khả thi về cung cấp nước sạch, đảm bảo đủ nước, an toàn trước mắt và ổn định lâu dài cho người dân khu vực này.

PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa công nghệ môi trường (Bộ Xây dựng) cho biết: Hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu từ cuối năm 2019 đến nay dòng chảy thượng nguồn sông Mê Kông bị thiếu hụt, mực nước thấp không có khả năng đẩy mặn dẫn đến mặn trên sông xuất hiện sớm và xâm nhập sâu về phía thượng lưu và độ mặn cũng cao hơn mọi năm.

Tham gia buổi Hội thảo lần này, giám đốc của công ty đã thay mặt VUCICO vinh hạnh được giới thiệu về các công nghệ Quan trắc mực nước ngầm mà VUCICO đã và đang thực hiện rất thành công trong suốt thời gian qua. Các công nghệ nổi bật tại VUCICO gồm:
– Hệ thống quan trắc độ đuc, độ pH và độ mặn nước giếng đến từ hãng ECD (Mỹ)
– Hệ thống trạm bơm giếng đến từ các hãng Wellpumps (Bỉ), Dorot và ARI (Israel) và ISOIL (Ý)
– Hệ thống quan trắc mực nước giếng ngầm; Hệ thống quan trắc mạng lưới nước với công nghệ PCWIN2; Hệ thống SCADA đến từ hãng Lacroix Sofrel (Pháp)
– Công nghệ continer xử lý nước biển

  • Các công nghệ trên đều được VUCICO áp dụng thành công và có hiệu quả cao được đánh giá qua một số dự án tiêu biểu:

Thiết bị quan trắc pH và độ mặn nước giếng tại VUCICO

Hệ thống trạm bơm giếng tại VUCICO

Hệ thống SCADA tại VUCICO

Các công nghệ tại VUCICO đều được nghiên cứu chuyên sâu và chọn lọc đến từ các đối tác chiến lược hàng đầu thế giới như ECD, BAMO, Lacroix Sofrel,… đến từ Mỹ và châu Âu.

VUCICO mong rằng các công nghệ và thiết bị được mang đến giới thiệu trong buổi Hội thảo sẽ đóng góp một phần vào công tác xử lý và quản lý chất lượng nước cũng như nâng cao, phát triển hệ thống mạng lưới nước ngầm của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

  • Một số hình ảnh của VUCICO tại Hội thảo.

 

Theo Báo Xây Dựng, ngày 4/12/2020

Nguồn:

https://baoxaydung.com.vn/giai-phap-cap-nuoc-sach-cho-dong-bang-song-cuu-long-294468.html

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!