Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải

22 - 06 -2021

Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải và xử lý môi trường. VUCICO đã nghiên cứu và áp dụng thành công rất nhiều công nghệ xử lý nước thải chi phí thấp đem lại hiệu quả rất cao cho chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Với đội ngũ các kỹ sư và các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm VUCICO cam kết luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ tốt nhất.

Tại sao cần phải xử lý nước thải?

Sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu về cuộc sống cũng như sản xuất ngày một tăng, kéo theo các vấn đề về môi trường ngày một trở nên nhức nhối. Lượng nước thải trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nếu chưa được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của người dân. Vì vậy, việc đầu tư, thiết kế và thi công hệ thống xử lý hay tái sử dụng nước thải là  vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua đối với các đô thị đáng phát triển. 

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Đây là hệ thống được tạo thành bởi nhiều công nghệ và quy trình hợp thành, giúp giải quyết các yêu cầu xử lý nước thải cụ thể cho các khu dân cư cũng như từng loại hình sản xuất, doanh nghiệp và nhà máy. 

Hệ thống xử lý tốt, đạt chuẩn phải đảm bảo việc xử lý được các hóa chất, tạp chất độc hại có trong nước thải, đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt quy chuẩn của bộ Tài nguyên và Môi trường, hiệu quả hoạt động cao, chi phí vận hành, bảo trì thấp,…

Với những tiêu chí đó VUCICO đã nghiên cứu và ứng dụng thành công cho hệ thống  xử lý nước thải với những công nghệ tiên tiến đến từ các nhãn hàng công nghệ lớn. Hệ thống xử lý được VUCICO thiết kế đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, chủ đầu tư.

Công nghệ nào được áp dụng tại VUCICO?

Tùy vào mô hình, quy mô, nhu cầu xử lý nước thải của từng doanh nghiệp mà bạn có thể chọn cho mình những công nghệ xử lý nước thải phù hợp. 

1.Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Đây là phương pháp dựa vào cơ chế hoạt động của các vi khuẩn dị dưỡng hoại sinh để phân huỷ chất thải hữu cơ cũng như một số chất ô nhiễm vô cơ khác như: H2S, SO2, amoniac, nitơ,… Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì nó hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều quy trình cơ học hoặc hóa học. 

Tính ứng dụng

 • Thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa sử dụng hóa chất. 
 • Xử lý hiệu quả chất hữu cơ trong nước thải, Nitơ, Photpho. 
 • Chi phí vận hành và bảo thì thấp, đơn giản hơn các công nghệ khác. Định kỳ chỉ cần bổ sung dinh dưỡng và bảo trì thiết bị.

VUCICO sở hữu 3 phương pháp xử lý nước thải ưu việt: 

 • Bể tự hoại cải tiến FAST® của BioMicrobics (hệ thống sử dụng vi sinh xử lý nước thải)
 • Hệ thống màng sinh học sục khí dạng màng MABR
 • Công nghệ màng sinh học MBR 

Tham khảo: Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

2. Công nghệ khử trùng nước thải bằng UV Calgon Carbon (Hoa Kỳ)

Khử trùng UV là một quá trình vật lý loại bỏ tức thời các tác nhân truyền nhiễm như vi khuẩn, virus, giun sán, động vật nguyên sinh khi chúng đi qua đèn tia cực tím được lắp đặt trong kênh nước thải. Quá trình này không thêm bất cứ tạp chất nào vào nước ngoài ánh sáng tia cực tím. Do đó, không có tác động đến thành phần hóa học hoặc hàm lượng oxy hòa tan trong nước.

Tính ứng dụng

Công nghệ khử trùng bằng UV của hãng Calgon Carbon có thể  ứng dụng rộng rãi trong việc khử trùng nước thải, tái sử dụng nước, công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, tưới tiêu, nông nghiệp. Đây là công nghệ khử trùng duy nhất hiệu quả cả về mặt chất lượng lẫn chi phí và không có khả năng tạo ra hoặc giải phóng các sản phẩm phụ gây ung thư vào môi trường. Ngoài ra, UV là phương pháp khử trùng hiệu quả đối với các động vật nguyên sinh kháng clo như Cryptosporidium và Giardia.

Dựa theo nhu cầu xử lý nước thải, VUCICO mang đến cho bạn 3 dòng sản phẩm trong công nghệ khử trùng nước thải bằng UV Calgon Carbon, có tính năng phù hợp với từng tình trạng nước thải của hộ gia đình, doanh nghiệp. 

 • Khử trùng và kiểm soát mùi vị nước uống: SENTINEL và SENTINEL Chevron AOP 
 • Khử trùng và tái sử dụng nước thải đô thị: C3 – Series ™
 • Khử trùng, xử lý ô nhiễm và tái sử dụng nước thải công nghiệp, nước ngầm: SENTINEL ® và Chevron AOP, RAYOX

Xem thêm: Công nghệ khử trùng nước thải bằng UV Calgon Carbon

3. Xử lý nước thải bằng các vật liệu lọc thuộc dòng AMEC (Nhật Bản)

Dòng sản phẩm vật liệu lọc thuộc dòng AMEC chuyên xử lý môi trường của VUCICO xuất xứ từ Nhật Bản, với thành phần đa dạng có thể xử lý các loại chất thải khác nhau, từ các chất gây ô nhiễm đến phế phẩm. Các sản phẩm vật liệu xử lý cũng áp dụng những phương thức khác nhau để xử lý chất thải như lọc hấp phụ và xử lý không hòa tan. Đặc biệt, chất liệu hấp phụ nước thải thuộc dòng AMEC có khả năng hấp phụ mạnh và có thể hạ nồng độ các chất gây ô nhiễm đến mức cho phép.

nước thải nước thải

Các sản phẩm vật liệu lọc thuộc dòng AMEC có khả năng hỗ trợ lọc nhiều chất ô nhiễm. Hơn nữa, các vật liệu này có thể hỗ trợ nhiều khu vực ô nhiễm phức tạp, khó xử lý bằng cách kết hợp nhiều loại sản phẩm lại với nhau. 

Dòng sản phẩm xử lý của AMEC giúp giảm tải công tác xử lý tại các địa điểm có diện tích nhỏ , thực hiện tái sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên. Các vật liệu trên cũng làm ổn định mật độ các loại kim loại nặng có trong chất thải cũng như bùn hay tro đốt để có thể tái sử dụng các chất thải này và sản xuất ra các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, giải pháp phù hợp với chất thải công nghiệp:

 • Loại bỏ loại kim loại nặng lơ lửng phát sinh từ tro lò đốt
 • Loại bỏ  các loại kim loại nặng lơ lửng phát sinh từ tro giấy
 • Loại bỏ  các loại kim loại nặng lơ lửng phát sinh từ xỉ

Dưới đây là một số vật liệu lọc tiêu biểu của AMEC đã được VUCICO áp dụng thành công

– CAMZ có thể được sử dụng để sản xuất nước sinh hoạt  từ nước ngầm có chứa kim loại nặng, làm sạch nước thải nhà máy và có thể xử lý được asen, chì, selen, flo. Hóa chất đặc biệt CAMZ-W còn có thêm khả năng xử lý nitơ amoniac .

– A19-S có thể được sử dụng để sản xuất nước sinh hoạt  từ nước ngầm có chứa kim loại nặng và làm sạch nước thải nhà máy. Chất này có thể tham gia vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp  oxy hóa có chất xúc tác, đây là một quá trình hiệu quả đặc trưng, có thể dùng để xử lý nước có nhiễm mangan. MB4 cũng có tác dụng như A19-S, tuy nhiên còn có thêm khả năng giảm độ màu của nước.

– Vật liệu tro tổng hợp Ash Claw có thể được sử dụng để xử lý nước thải nhà máy và chất thải công nghiệp bị nhiễm kim loại nặng, được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy đốt rác thải và các nhà máy thải nước ô nhiễm tập trung cao vì nó phản ứng với các ion kim loại nặng và tạo ra các vật liệu rắn không hòa tan trong nước. Chất liệu hấp phụ dạng bột hoặc lỏng này phù hợp để đối phó ô nhiễm gây ra bởi các kim loại nặng và nhiều yếu tố khác nhau có thể được xử lý như thủy ngân, cadimi, chì, đồng, kẽm, asen và các hợp chất của crom (VI).

nước thải

nước thải

Ngoài ra, VUCICO còn cung cấp hóa chất – PAC (Hóa chất keo tụ) chuyên xử lý nước bị nhiễm dầu, loại bỏ bùn trong nước thải sinh hoạt, sản xuất . Loại hóa chất keo tụ này có tính ưu việt hơn rất nhiều so với phèn nhôm sunfat thông thường – không cần pha chế phức tạp, có thể sử dụng ngay – nên đang được các quốc gia phát triển sử dụng rộng rãi. 

4. Thiết bị sục khí KUH KAI

VUCICO còn mang đến cho bạn thiết bị sục khí tối ưu đó là KUH KAI  được VUCICO cung cấp độc quyền tại Việt Nam. Thiết bị sục khí KUH KAI có thiết kế đặc biệt với phần thân dạng ngũ giác, giúp tạo dòng không khí dồi dào và ổn định, hỗ trợ tối ưu các quá trình xử lý nước thải hiếu khí.

nước thải

Với dạng thân máy hình ngũ giác cao 65cm, KUH KAI có khả năng khuấy trộn không khí, tận dụng tối ưu khí động lực học, đẩy mạnh tốc độ truyền oxy, giúp tăng hiệu suất quá trình  phân hủy bùn nhờ các vi sinh vật dị dưỡng hiếu khí, tạo thành các hạt mịn có thể dễ dàng loại bỏ khỏi nước nhờ các quá trình lọc lắng đơn giản..

Dự án thực tiễn của VUCICO

 

Dự án lắp đặt hệ thống khử trùng UV tại nhà máy xử lý nước thải Dĩ An – Bình Dương

 • Vào năm 2018, VUCICO đã lắp đặt hệ thống khử trùng UV tại nhà máy xử lý nước thải Dĩ An – Bình Dương để giải quyết tình trạng nước thải của nhà máy với công suất 20,000m3/ngày.
 • Hiệu quả sau khi lắp đặt hệ thống:
 • Lượng coliform trong nước giảm từ 35 x 104 (MPN/100 mL) xuống 500-800 (MPN/100 mL).
 • Đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường là phải thấp hơn 3000 (MPN/100 mL).

 

Nhận thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải 

Bạn là chủ Doanh Nghiệp, chủ Resort, chủ đầu tư BĐS,… cần tư vấn về thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, vui lòng liên hệ ngay với VUCICO để được tư vấn miễn phí! Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho bạn một dịch vụ phù hợp, hiệu quả, hợp lý nhất.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!