Tiết kiệm 100 lần với máy ép bùn Volute đến từ Nhật Bản

20 - 12 -2022

Công nghệ máy ép bùn trục vít đa đĩa (Volute) vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường xử lý bùn thải tại Việt Nam. Tuy nhiên, công nghệ này đang được nhiều doanh nghiệp, nhà máy tin dùng bởi nhiều tính năng vượt trội và có khả năng tiết kiệm cực tối ưu lên đến 100 lần so với tất cả các công nghệ ép bùn khác. Cùng tìm hiểu ngay với VUCICO về công nghệ ép bùn Volute đến từ AMCON, đối tác chiến lược hàng đầu thế giới của VUCICO về công nghệ xử lý bùn thải và là nhà tiên phong về công nghệ ép bùn volute nhé!!!

Xem thêm thông tin về máy volute Nhật Bản tại: https://vucico.com/vi-sao-can-xu-ly-bun-thai-tai-cac-nha-may-xu-ly-nuoc/ 

Công nghệ ép bùn đa trục vít đa đĩa là gì?

Đối với công tác xử lý bùn thải, đa số các nhà máy nước hiện nay vẫn sử dụng sân phơi bùn truyền thống. Phương pháp này vừa tốn rất nhiều diện tích đất của nhà máy, vừa tốn nhiều thời gian và đặc biệt phụ thuộc vào điều kiện thời tiết tại địa phương. Máy ép bùn là một giải pháp hiện đại, hiệu suất cao đang được một số nhà máy áp dụng để thay thế sân phơi bùn.

ép bùn

Hệ thống ép bùn Volute AMCON xuất xứ từ Nhật Bản, được thiết kế hoạt động với trục vít gắn các vòng đĩa, xen kẽ vòng cố định và vòng xoay. Với bản chất là tách nước (dewatering), mục đích giảm hàm lượng nước để bùn tồn tại ở trạng thái rắn. Để đạt được tình trạng trên, bùn được bơm vào khoang máy, đi dọc theo trục xoắn, với áp lực nén tăng dần, nước lọc được tách ra từ các vị trí vòng xoay và bùn được nén chặt bởi đĩa nén nằm ở vị trí đầu ra.

Máy được thiết kế dựa trên nguyên lý trục vít tải xoắn vận hành liên tục, là sự kết hợp giữa đĩa di động, đĩa cố định tạo ra khe hở đủ để nước được tách ra khỏi bùn.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ ép bùn Volute tại VUCICO:

1.Tiết kiệm tối đa chi phí so với các công nghệ ép bùn truyền thống

Với công nghệ hiện đại Volute, bể phản ứng polyme được cải tiến và xử lý được các loại nước thải có nồng độ quá thấp. Máy có cơ chế lọc bớt một phần nước dư thừa, cung cấp bùn ổn định, giúp hoạt động của cả quy trình hiệu quả nhất, đồng thời tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn.

2.  Hiệu suất cao, bùn sau khi tách nước đạt độ khô 25-30%

Khi tách bùn ra khỏi nước, bánh bùn càng khô càng dễ vận chuyển và xử lý. Đối với các sân phơi thông thường, để đạt được độ khô lý tưởng như trên phải mất rất nhiều thời gian cũng như yêu cầu có một sân phơi đủ lớn.

3. Tiêu thụ điện năng cực thấp và tiết kiệm nước lên đến 100 lần

Nhờ vào sự cải tiến mới mẻ, máy ép bùn Volute có thể tiết kiệm nước lên đến 100 lần so với các thiết bị khác và tiết kiệm đến 20 lần điện năng so với phương pháp truyền thống.

 

ép bùn

 

4. Hệ thống hoàn toàn tự động, giao diện phần mềm điều khiển thân thiện (HMI)

Máy ép bùn Volute với tính năng hoàn toàn tự động có thể vận hành 24/7 nên người điều khiển không cần can thiệp quá nhiều vào hệ thống.

Ứng dụng đa dạng của máy ép bùn volute trong các lĩnh vực

  • Xử lý nước cấp, nước thải
  • Công nghiệp thực phẩm
  • Nhà máy dược phẩm
  • Nông trại
  • Nhà máy sản xuất máy móc
  • Nhà hàng
  • Khách sạn
  • Trường học

ép bùn

Liên hệ VUCICO để tìm hiểu thông tin về thi công thiết kế hệ thống xử lý bùn bằng công nghệ ép bùn đa đĩa xoắn ốc AMCON. Hoặc các bạn có thể xem thêm thông tin về dự án ép bùn mà VUCICO đã thực hiện tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!