Case study – Quan trắc lưu lượng và áp lực toàn thành phố Qui Nhơn và các huyện lân cận

05 - 06 -2023

quan trắc bình định

Thực trạng

Trong thời đại công nghệ số 4.0, quản lý mạng lưới cấp nước đang trở thành một xu hướng hiện đại và vô cùng quan trọng. Tại tỉnh Bình Định, việc mở rộng và kéo dài mạng lưới cấp nước từ Thành phố Qui Nhơn đến các huyện lân cận đã trở thành một nhiệm vụ cấp bách. Đồng thời, với sự gia tăng đáng kể số lượng khách hàng sử dụng nước và nhu cầu cung cấp nước sạch ngày càng tăng, công tác quản lý mạng lưới cấp nước cũng đang phải nhanh chóng đáp ứng và nâng cao công suất.

Thách thức

Đứng trước bối cảnh này, công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Định đặt ra mục tiêu áp dụng các giải pháp phù hợp, sử dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhằm tối ưu hóa sản xuất và phân phối nước sạch. Với tầm nhìn hướng tới sự phát triển và ứng dụng công nghệ 4.0, Bình Định sẽ đem đến sự hiệu quả và tiện ích cao nhất cho người dân. Song song đó, Bình Định cũng chú trọng vào việc tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu và quy định của Chính phủ. Đặc biệt, Thông tư 17/2021-TT-BTNMT về giám sát khai thác và sử dụng tài nguyên nước được coi là một trong những cơ sở quan trọng để đảm bảo quản lý nước bền vững và bảo vệ tài nguyên môi trường.

quan trắc bình định

Giải pháp

VUCICO đã phối hợp với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định nghiên cứu, bàn luận và đưa ra gói giải pháp phù hợp bao gồm:

  • Quan trắc lưu lượng áp lực cho mạng lưới phân phối cùng quan trắc mực nước và lưu lượng cho các giếng khai thác với hơn 90 thiết bị datalogger và RTU đã được lắp đặt tại địa bàn tỉnh.
  • Các thiết bị quan trắc trên được cấu trúc và đồng bộ với sever của PCWIN2 (Lacroix Sofrel) được đặt tại cơ quan quản lý.

quan trắc bình định

Kết quả

  • Giám sát áp lực điều khiển lưu lượng bơm phục vụ nhu cầu dùng nước an toàn của người dân Bình Định.
  • Nhờ vào hệ thống quan trắc, đơn vị chủ đầu tư có các biện pháp quản lý thất thoát lưu lượng nước sạch thông qua quá trình theo dõi biến động của biểu đồ dùng nước tại các DMA.
  • Ngoài ra, hệ thống quan trắc lưu lượng áp lực online theo thời gian thực giúp cho đơn vị quản lý phát hiện ngay lập tức trong trường hợp có các sự cố rò rỉ, bể ống trên mạng lưới. Từ đó, đơn vị quản lý có các biện pháp khắc phục, xử lý sự cố nhanh chóng, đảm bảo duy trì cung cấp nước sạch cho người dân.

quan trắc bình định

 

quan trắc bình định

 

  • Đồng hồ điện từ ISOMAG với độ chính xác ± 0.2%, các dữ liệu về sản lượng nước sạch được thống kê một cách chính xác, góp phần lớn vào việc quản lý thất thoát nước sạch.
  • Ở một khía cạnh khác, đồng hồ điện từ ISOMAG giúp cho đơn vị quản lý thuận lợi trong việc theo dõi nhu cầu dùng nước của người dân đặc biệt là các khoảng lưu lượng nhỏ (ban đêm).
  • Cấp bảo vệ IP68 đã chứng minh được khả năng đo đọc trong các môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và bền bỉ.

Liên hệ ngay VUCICO tại đây để được tư vấn cụ thể các giải pháp quan trắc, giám sát mạng lưới nước bằng công nghệ hiện đại nhé!!! Liên hệ chúng tôi tại đây.

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!