Khảo sát công trình ngầm tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

07 - 10 -2021

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS – Saigon South International School) có địa chỉ tại số 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Vị trí của trường gần ngay khu Phú Mỹ Hưng và trường đại học Quốc tế RMIT.

Hiện trạng:

Trường được thành lập vào năm 1997 bởi tập đoàn Phú Mỹ Hưng, với mục đích đáp ứng nhu cầu giáo dục Hoa Kỳ ngày càng tăng cho cả cư dân địa phương và gia đình người nước ngoài. Trải qua nhiều năm, trường đã xây dựng được thương hiệu riêng và trở thành cái tên danh giá trong lĩnh vực giáo dục, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con theo học.

Thách thức:

Trước nhu cầu mở rộng quy mô đào tạo, trường có kế hoạch sử dụng gần 10.000m2 đất trống để xây dựng trung tâm giảng dạy mới. Tuy nhiên với quỹ đất có hạn và việc chồng chéo các công trình hạ tầng ngầm hơn 20 năm qua là vấn đề khó khăn cho các nhà thầu trong việc thi công móng cho công trình.

                                     Khu vực khảo sát hạ tầng ngầm

Giải pháp của VUCICO:

Trải qua quá trình thực hiện và tích lũy kinh nghiệm trong dịch vụ thi công, VUCICO nhận thấy sự cần thiết của một hệ thống định vị các công trình ngầm một cách hiệu quả và chính xác để giảm chi phí, thời gian và công sức cho các công tác xây dựng.

Với năng lực, sự chuyên nghiệp VUCICO đã vượt qua nhiều đơn vị để được chủ đầu tư SSIS lựa chọn làm nhà thầu chính cho dự án Khảo sát hạ tầng ngầm khu vực mở rộng xây dựng này.

Máy dò công trình ngầm Utility Scan được sử dụng trong dự án

Phạm vi khu vực khảo sát (đường bao nét đứt màu vàng)

Dự án được thực hiện trong vòng 07 ngày khảo sát và hoàn tất bản vẽ cho Chủ đầu tư.

Mật độ ống khá dày ở khu vực khảo sát

Kết quả:

  • Dò tìm và phát hiện chính xác 25 vị trí đường ống
  • Phát hiện 140 vị trí khả nghi đường ống
  • Độ sâu chôn ống được phát hiện từ 0.15 m – 2.3m

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khảo sát các công trình xây dựng, hạ tầng, mặt đường, ống nước,… đừng ngần ngại liên hệ VUCICO nhé!

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!