CASE STUDY: SỬA CHỮA NHANH ĐƯỜNG ỐNG TẠI CẦU NHƠN HỘI – QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

09 - 12 -2020

Xuất hiện rò rỉ tại vị trí mối nối chuông của đường ống nước bằng gang dẻo dọc thành cầu. Nguyên nhân có thể là do rung chấn do giao thông kết hợp với chênh lệch nhiệt độ khiến đường ống bị xê dịch ra khỏi khớp chuông.

Trên hình ảnh thực tế có thể nhìn rõ các đường đánh dấu ranh giới lắp đặt trên đường ống, dù các đường này thường sẽ không thể nhìn thấy được nếu lắp đặt đúng cách. Điều này cho thấy rằng đường ống đã bị dịch chuyển.

  • Thách thức:

Cần thi công sửa chữa nhanh chóng tại điểm giao thông, tránh gia công không cần thiết do đường ống nằm ở vị trí thành cầu bất tiện.

  • Giải pháp

VUCICO đã được yêu cầu đưa ra một giải pháp giúp công ty Cấp nước Bình Định khắc phục sự cố. Đội ngũ kỹ thuật đã nhanh chóng nghiên cứu và đưa ra giải pháp lắp mối nối cơ khí để bịt kín đoạn ống rò rỉ. Giải pháp này rất nhanh và dễ sử dụng, có thể lắp đặt ngay tại hiện trường mà không cần gia công các đoạn ống gang mà vẫn đảm bảo kín nước. Đối tác của VUCICO cũng đã được tiếp cận vào thứ Sáu, 4/12/2020 để hỗ trợ thêm về chuyên môn cũng như thông số của sản phầm cần cung cấp. Đến ngày 8/12/2020, công ty Cấp nước Bình Định đã tiến hành sửa chữa rò rỉ bằng bộ mối nối MJ3007 DN400 của GF Waga cùng với cơ cấu bù để xử lý sự xê dịch của đường ống.

  • Mối nối đa năng Waga được chọn cho dự án

Model MJ3007, DN400 của dòng sản phẩm mối nối cơ khí đa năng MultiJoint Waga, có khả năng co giãn và chống rò rỉ nhờ miếng gioăng cao su bọc ở quanh mối nối. Đặc biệt, mối nối có thể lắp nghiêng 1 góc  8 độ, thích hợp cho công tác sửa chửa các điểm có độ dốc như thành cầu.

  • Lợi ích cho khách hàng

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, vị trí đường ống rò rỉ tại cầu Nhơn Hội đã được bịt kín mà không cần gia công hàn gắn.

  • Một số hình ảnh sau khi sửa chữa ống

 

 

Xin chào!
Yêu cầu tư vấn
Vui lòng để lại thông tin, VUCICO VIETNAM sẽ liên hệ sớm nhất!